Verizon sáp nhập Yahoo với AOL để thành lập một đơn vị truyền thông mới, lấy tên là Oath

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 06/04/2017 12:54:00(GMT+7)
Verizon sáp nhập Yahoo với AOL để thành lập một đơn vị truyền thông mới, lấy tên là Oath

(Techz.vn) Điều này đồng nghĩa với việc Verizon đã hoàn tất việc “thâu tóm” Yahoo. Và cái tên “Yahoo” có thể sẽ bị “khai tử” hoàn toàn.

Cụ thể, Verizon quyết định sẽ sáp nhập Yahoo và AOL sau khi hoàn tất thương vụ mua lại Yahoo để thành lập một đơn vị truyền thông mới, với một cái tên mới hoàn toàn. Theo thông tin từ trang Business Insider cho biết thì tên mới này sẽ là Oath.

Người đứng đầu AOL Tim Armstrong đã đăng đàn Twitter xác thực thông tin trên. Ông Armstrong và đội ngũ lãnh đạo đơn vị truyền thông mới hy vọng Oath sẽ đạt thành công "không gì ngăn nổi".

 

Tim Armstrong: ""Hàng tỷ người tiêu dùng, trên 20 thương hiệu, nhóm làm không ngừng nghỉ. #TakeTheOath. Mùa hè 2017."

Hồi tháng 07/2016, Verizon đã thông báo sẽ mua lại mảng kinh doanh chính của Yahoo với giá 4,8 tỷ USD. Sau đó, Yahoo sẽ được gộp chung với mảng kinh doanh của AOL thuộc về Verizon, dưới sự lãnh đạo của bà Marni Walden, trưởng ban sản phẩm.

Đến tháng 01/2017, Yahoo đã thông báo trong hồ sơ gửi Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái (SEC) về việc sau khi sát nhập, các bộ phận Yahoo mà Verizon không mua - bao gồm 15% Yahoo thuộc về Alibaba và một phần Yahoo Japan liên doanh với SoftBank – vẫn sẽ tiếp tục hoạt động với tên Altaba. Hiện chưa rõ số phận của thương hiệu Yahoo trong tương lai nếu việc sáp nhập kết thúc. Trong khoảng tháng 05/2017, Verizon sẽ có những chiến dịch quảng bá thương hiệu sản phẩm mới, đồng thời cũng đưa ra thông báo chi tiết về công ty mới.

 

Verizon dường như đang nuôi tham vọng tạo ra một hệ thống website hút quảng cáo lớn thứ 3 thế giới, sau Google và Facebook.

Hiện vẫn không rõ cái tên Yahoo sẽ đi đâu về đâu trong tương lai nếu việc sáp nhập kết thúc. Trong những tuần tới, Verizon sẽ có những chiến dịch quảng bá thương hiệu sản phẩm mới, đồng thời đưa ra thông báo chi tiết cho công chúng về công ty mới này.

Phía Yahoo đã từ chối bình luận về sự việc, còn đại diện AOL không khẳng định cũng như phủ nhận về tên mới, mà chỉ cho biết “Hãy chờ thông báo vào thời điểm ra mắt công ty. Trong mùa hè năm 2017, người dùng có thể tin tưởng rằng chúng tôi sẽ ra mắt một trong những công ty thương hiệu gây sốt nhất trong ngành kỹ thuật số”. Dự kiến, thương vụ giữa Yahoo và Verizon sẽ hoàn tất vào Q2/2017, có thể trước 24/04/2017.

 

CEO Yahoo trở thành nữ triệu phú nhờ tiền bồi thường sau từ chức

(Techz.vn) Yahoo "rơi vào tay" Verizon đồng nghĩa với việc Tổng Giám đốc điều hành Marissa Mayer sẽ phải ra đi với số tiền bồi thường lên đến hàng triệu đô la.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất