Apple có thể sẽ tự phát triển công nghệ mới giúp tăng tuôi thọ pin trên iPhone

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 14/04/2017 11:59:00(GMT+7)
Apple có thể sẽ tự phát triển công nghệ mới giúp tăng tuôi thọ pin trên iPhone

(Techz.vn) Thay vì bỏ tiền để mua bản quyền công nghệ, Apple sẽ tự nghiên cứu, tạo ra dòng chip quản lý năng lượng mới nhằm tăng tuổi thọ pin cho iPhone.

Cách đây gần 2 tuần, Imagination Technologies – một hãng thiết kế chip của Anh chuyên cung cấp vi xử lý đồ hoạ PowerVR cho iPhone và iPad đã chia sẻ rằng, Apple sẽ không tiếp tục đăng ký cấp phép công nghệ của họ trong vòng chưa đầy 2 năm tới nữa. Thay vào đó, Apple đang muốn tự thiết kế và kiểm soát vi xử lý đồ họa riêng cho hãng. Được biệt sau sự kiện này, cổ phiếu của Imagination đã sụt giảm gần như ngay lập tức.

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Vừa mới đây, nguồn tin khác nhận định rằng, Apple đang tìm cách kéo dài thời lượng pin, tự nghiên cứu một con chip quản lý năng lượng riêng cho hãng. Điều này cho thấy, Apple mong muốn chính bản thân hãng sẽ tự phát triển các công nghệ cốt lõi, thay vì mua bản quyền từ những công ty công nghệ khác như trước đây.

Trong một báo cáo gần đây, hãng Apple đang có 80 kỹ sư nghiên cứu công nghệ mới giúp tiết kiệm pin cho iPhone mang tên PMIC (power management integrated circuits) - tạm dịch: mạch tích hợp quản lý năng lượng. Nhiều khả năng, Apple có thể đưa công nghệ PMIC vào iPhone mới trong năm 2019.

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa - Nguồn: internet

Tương tự Imagination, cổ phiếu của Dialog đã giảm 16% xuống 39.94 euro/cổ phiếu ngay tại thời điểm Apple mua thiết kế của PMIC từ công ty Dialog Semiconductor của Anh. Chip quản lý năng lượng Dialog sẽ giúp cải thiện tuổi thọ pin rất cao, kết hợp các tính năng khác như sạc không dây đã khiến Apple muốn tự thiết kế chip quản lý năng lượng riêng cho hãng.

Nhìn chung, Apple đang mong muốn sở hữu các công nghệ cốt lõi, nền tảng riêng cho hãng. Apple cố gắng giảm số tiền mua bản quyền công nghệ, đồng thời sẽ bớt lệ thuộc vào các nhà cung cấp chip. Theo đó, vài dòng chip “riêng” của Apple sẽ dễ dàng tùy biến một cách nhanh chóng nhằm triển khai trên các dòng sản phẩm mới của hãng như iPhone và Apple Watch.

Tham khảo BGR

 

Dòng iPhone xách tay “lao đao” vì những chính sách mới

(Techz.vn) Trong thời gian gần đây, những thương gia buôn bán iPhone xách tay tại Việt Nam liên tục bị “dính đòn”, từ vụ bảo hành cho đến vấn đề bản quyền thương hiệu.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất