Galaxy S10 phiên bản chip Exynos xuất hiện lỗi hao pin nghiêm trọng

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 26/03/2019 15:41:00(GMT+7)
Galaxy S10 phiên bản chip Exynos xuất hiện lỗi hao pin nghiêm trọng

(Techz.vn) Phiên bản Galaxy S10 sử dụng chip xử lý “cây nhà, lá vườn” của Samsung xuất hiện một số lỗi khiến thời lượng dùng pin bị hao hụt nghiêm trọng.

 

Theo Phonearena cho biết, các chuyên gia của trang tin này đã tiến hành so sánh hai chiếc Galaxy S10 sử dụng bộ vi xử lý Exynos và Snapdragon. Kết quả có sự khác biệt rõ rệt khi phiên bản chạy Snapdragon 855 vượt trội về hiệu năng và có thời lượng sử dụng pin lâu hơn gần một giớ so với phiên bản dùng chip Exynos. Tuy nhiên,vấn đề còn nghiêm trọng hơn khi mới đây, rất nhiều người dùng S10 bản Exynos đã phản ánh rằng chiếc máy của họ gặp phải một số lỗi khiến pin sụt giảm nhanh chóng.

Lỗi đầu tiên liên quan đến cảm biến tiệm cận khiến chiếc S10 tự động mở sáng màn hình dù người dùng đặt trong túi hay trong cặp xách. PhoneArena cũng đưa ra phương án khắc phục tạm thời bằng cách tắt hai tính năng "Lift to Wake" và "Tap to Wake" (Cài đặt > Tính năng nâng cao > Chuyển động và thao tác > Nhấc lên để đánh thức & Chạm hai lần để đánh thức).

Ngoài ra, một lỗi khác nghiêm trọng hơn đã phát sinh khi nhiều người dùng cho biết chiếc S10 phiên bản Exynos của họ còn bị sụt pin dù không được sử dụng. Nhiều thành viên tại diễn đàn Reddit và XDA-Developer đã thực hiện các bài kiểm tra và tìm ra được nguyên nhân. Theo đó, lỗi này được xác định là do tính năng công nghệ VoIP (Voice over Internet Protocol) dễ hiểu hơn là gửi tin nhắn thoại hay thực hiện cuộc gọi trên các ứng dụng như WhatsApp, Viber, Messenger... Và nó chỉ ảnh hưởng trên những chiếc Galaxy S10 sử dụng chip Exynos.

Bên cạnh đó, lỗi của cảm biến tiệm cận khiến S10 dùng chip Exynos không thể chuyển sang trạng thái Deep Sleep, dẫn đến việc CPU luôn hoạt động công suất cao ngay cả khi người dùng không sử dụng máy. Cách khắc phục duy nhất ở thời điểm hiện tại đó là khởi động lại máy sau khi bạn thực hiện VoIP và chờ Samsung đưa ra bản cập nhật khắc phục.

 

Phí thay thế màn hình của thế hệ Galaxy S10 không hề rẻ

(Techz.vn) Công bố mới đây của Samsung về chi phí thay màn hình của thế hệ Galaxy S10 sẽ khiến người dùng phải cẩn trọng hơn trong quá trình sử dụng.

Có thể bạn quan tâm