Đọ tốc độ pin của Galaxy S8/S8 Plus và Galaxy S7/S7 edge: Máy nào thắng thế?

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 30/03/2017 17:57:00(GMT+7)
Đọ tốc độ pin của Galaxy S8/S8 Plus và Galaxy S7/S7 edge: Máy nào thắng thế?

(Techz.vn) Khi bộ đôi flagship Samsung vừa mới ra mắt trang bị viên pin có dung lượng không lớn hơn dòng tiền nhiệm, Galaxy S8 và S8 Plus đã đem đến cho nhiều người dùng sự hoài nghi về thời lượng sử dụng pin thực tế.

Buổi tối hôm qua (múi giờ Việt Nam) – 29/03, Samsung chính thức cho ra mắt bộ đôi Galaxy S8 và S8+. Đây là bộ đôi flagship có thiết kế hoàn toàn mới, màn hình lớn, nâng cấp chút ít về phần cứng và cải tiến tính năng. Tuy nhiên, Galaxy S8 và S8+ đi kèm viên pin có dung lượng gần như tương đương với dòng tiền nhiệm S7/S7 edge khiến cho một số tín đồ công nghệ hoài nghi về thời lượng pin của bộ đôi sản phẩm khi sử dụng thực tế.

Hình ảnh bộ đôi Galaxy S8/S8 Plus.

Tương tự dòng tiền nhiệm Galaxy S7, mẫu flagship Galaxy S8 vừa mới ra mắt cũng trang bị viên pin dung lượng 3.000mAh. Trong khi đó, Galaxy S8+ đi kèm viên pin 3.500mAh, mức dung lượng nhỏ hơn chút ít so với 3.600 mAh của Galaxy S7 edge. Nhiều khả năng, Samsung cố gắng tối ưu thiết kế, tính năng viên pin Galaxy S8 và S8+ sao cho tốt nhất. Điều này nhằm đảm bảo tính an toàn cho người dùng trên hết, tránh hiện tượng cháy nổ như dòng Note 7 trước đây.

Theo nhiều nguồn tin, bộ đôi Galaxy S8/S8+ có ưu điểm, nổi bất nhất chính là khả năng chơi nhạc khi cho thời lượng pin tốt hơn hẳn dòng tiền nhiệm Galaxy S7 và S7 edge. Đối với những tính năng còn lại như xem video, kết nối mạng internet, bộ đôi Galaxy S8/S8+ cũng cho thời lượng pin gần như tương đương dòng tiền nhiệm. Điều đáng buồn nhất, bộ đôi Galaxy S8/S8+ cho thời lượng pin thấp hơn Galaxy S7 và S7 edge khi thực hiện tính năng đàm thoại.

Bảng so sánh thời lượng pin của Galaxy S8/S8+ so với dòng Galaxy S7 và S7 edge - Ảnh: GenK

Bộ đôi Galaxy S8/S8+ trang bị vi xử lý Snapdragon 835/Exynos 8895 sản xuất theo tiến trình công nghệ 10nm mới nhất đã giúp cải thiện hiệu suất, tiết kiệm điện năng hơn so với chuẩn 14nm trên Galaxy S7 và S7 edge. Bên cạnh đó, Galaxy S8/S8+ cài sẵn hệ điều hành Android 7.0 Nougat mới nhất cho khả năng tối ưu hiệu năng và kiểm soát nguồn năng lượng tốt hơn.

Hy vọng rằng, khi sử dụng thực tế hằng ngày, Galaxy S8/S8+ sẽ cải thiện thời lượng sử dụng pin cao hơn chút so với dòng tiền nhiệm Galaxy S7 và S7 edge thông qua sự kết hợp từ các ưu điểm vừa nêu trên.

Tham khảo nhiều nguồn

 

Trên tay Galaxy S8: Bỏ nút Home, nới rộng màn hình, siêu phẩm là đây

(Techz.vn) Đây là những hình ảnh mới nhất vừa được ghi lại về chiếc điện thoại Galaxy S8 vừa được Samsung cho ra mắt.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm