11 thủ thuật mới nhất bạn có thể làm với đồng hồ thông minh Android

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 08/03/2017 10:21:00(GMT+7)
11 thủ thuật mới nhất bạn có thể làm với đồng hồ thông minh Android

(Techz.vn) Mới đây, Google đã thiết kế giao diện cho đồng hồ thông minh Android với nhiều tính năng mới cực kỳ hữu ích. Dưới đây là 11 thủ thuật mới trên đồng hồ Android.

Đồng hồ thông minh Android đang ngày càng trở nên phổ biến với sự tiện dụng và thiết kế đẹp mắt. Đặc biệt với những mẫu đồng hồ thông minh mới như LG Watch Sport hay LG Watch Style, ngoài sự đẹp mắt bạn còn có những tiện ích tuyệt vời hơn thế. Dưới đây là 11 mẹo và thủ thuật bạn có thể làm với đồng hồ Android của mình.

Bạn không còn cần điện thoại của mình nữa

Bây giờ, bạn không cần nhất thiết phải có điện thoại của mình bên mình để có thể sử dụng đồng hồ Android nữa. Thiết bị của bạn hoàn toàn có thể truy cập vào Play Store để download, cập nhật và sử dụng Google Services cho các ứng dụng treenn đồng hồ. Tất nhiên bạn cũng cần thêm tài khoản Google của mình vào đố.

Các thao tác tắt

Android Wear 2.0 vẫn còn khá nặng nề với trải nghiệm người dùng qua các thao tác dù đã được sửa đổi để thân thiện hơn. Với mỗi mẫu đồng hồ khác nhau, các phím chức năng có thể sẽ khác nhau một chút. Dưới đây là một số thao tác mà có thể hữu ích đối với bạn:

  1. Trượt từ cạnh bên trái để quay về một màn hình
  2. Trượt từ dưới lên để xem danh sách ứng dụng
  3. Phím chức năng chính sẽ dùng để quay về màn hình Home với một lần bấm và sử dụng trở lý bằng cách bấm và giữ.

Cài đặt ứng dụng

Giờ đây bạn đã hoàn toàn có thể cài đặt với chợ ứng dụng Android Wear mà không cần tới điện thoại của mình. Có rất nhiều ứng dụng hữu ích trên chợ ứng dụng mà bạn có thể cài đặt và sử dụng.

Tạo đường tắt cho ứng dụng

Với phiên bản Android Wear 2.0, bạn đã có thể tạo đường tắt để xem thông tin nhanh của các ứng dụng mà không cần mở ứng dụng đó lên.

Ví dụ, bạn có thể tạo đường tắt cho lịch, Google Fit trên màn hình khóa để xem thông báo, thông tin nhanh từ các ứng dụng đó dễ dàng hơn. Để có thể tùy biến, bạn chạm và giữ trên mặt đồng hồ, sau đó lựa chọn các icon mình cần sử dụng, lựa chọn ứng dụng bạn muốn và bấm phím Home để lưu cài đặt của mình.

Google Assistant

Google Assistant sẽ cho phép bạn sử dụng giọng nói của mình để ra lệnh cho đồng hồ Android. Nghĩa là bạn có thể thao tác mà không phải chạm vào mặt đồng hồ. Để sử dụng Google Assitant, bạn chỉ cần bấm và giữ phím nguồn, sau đó ra lệnh cho đồng hồ thông minh của minh. Trên Android Wear cũng đã tích hợp sẵn các câu hỏi gợi ý để bạn sử dụng.

Nhanh chóng thay đổi giao diện

Bạn có thể vuốt từ phải sang trái trên mặt đồng hồ để có thể chuyển đổi giao diện cho đồng hồ Android của mình một cách dễ dàng.

Các ứng dụng sắp xếp thông minh hơn

Trên các mẫu đồng hồ Android như LG Watch Style hay Watch Sport, bạn chỉ cần sử dụng vòng xoay để chuyển dộng giữa các ứng dụng, một số mẫu Android Wear khác thì bạn có thể vuốt lên, vuốt xuống trên mặt đồng hồ để chyển đổi ứng dụng.

Về thông thường, bạn chỉ cần chạm vào icon để mở ứng dụng đó lên, tuy nhiên bạn cũng có thể chạm và giữ vào ứng dụng đó pin ứng dụng lên trên đầu.

2 loại bàn phím

Bây giờ bạn đã có 2 phương thưc để trả lời tin nhắn. Có một bàn phím mini nhưng rất khó để bạn có thể sử dụng dễ dàng và một công cụ nhận diện chữ viết tay sẽ dễ dàng sử dụng hơn nhiều trên một mặt đồng hồ nhỏ như vậy.

Android Pay

Android Pay hiện chỉ có thể sử dụng trên LG Watch Sport do yêu cầu NFC. Với Android Pay bạn có thể dễ dàng thanh toán nhanh tại các điểm cho phép, mỗi lần sử dụng, thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập mã pin để tránh kẻ trộm thanh toán của bạn khi bị mất đồng hồ.

Phát nhạc mà không cần tới điện thoại

Với phiên bản Android Wear 2.0 hoàn toàn mới, bạn có thể sử dụng đồng hồ thông minh để phát nhạc qua dịch vụ Google Play Music qua Wifi hay LTE.

Ngoài ra bạn cũng có thể kết nối với các thiết bị như tai nghe hay loa Bluetooth.

Cài đặt nhanh nhiều tính năng hơn

Tùy chỉnh nhanh trên Android giờ đây đã nhanh và dễ sử dụng hơn rất nhiều. Như bạn có thể tùy chỉnh độ sáng màn hình hay chuyển sang chế độ máy bay nhanh hơn. Chỉ bằng cách vuốt màn hình từ trái hay phải và tùy chỉnh nhanh sẽ hiện lên trên màn hình của bạn.

Trên tùy biến nhanh, bạn có thể điều chỉnh các tính năng khác như im lặng, không làm phiền, chế độ xem phim,…

Theo cnet.com

 

Thiết bị Android Wear đã nhận được bản cập nhật đầu tiên

(Techz.vn) Ngày hôm qua, các thiết bị Android Wear đã nhận được bản cập nhật đầu tiên nhắm đến việc cải thiện hiệu năng, bổ sung GPS và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất