Siêu vật liệu "kim loại lỏng" sẽ được sử dụng trên iPhone mới của Apple

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 10/03/2016 09:31:00(GMT+7)
Siêu vật liệu

(Techz.vn) Loại vật liệu mới có tên gọi liquidmetal sẽ giúp những chiếc iPhone có được đàn hồi với tốc độ nhanh đáng kinh ngạc.

Những tin tức phát đi từ Văn phòng bằng sáng chế và thương hiệu Mỹ cho biết Apple vừa đạt được thành công trong việc đăng ký hơn 40 bằng sáng chế mới. Trong số này, có một bằng sáng chế được đặc biệt quan tâm, đó là bằng sáng chế mô tả nút Home mới trên trên iPhone với chất liệu sử dụng là liquidmetal. Bên cạnh đó, cách thức sử dụng và những ưu điểm của nút Home mới cũng được giải thích một cách cụ thể trong đơn đăng ký bằng sáng chế.

Apple đã nộp đơn xin bảo hệ quyền sử dụng độc quyền chất liệu liquidmetal trên các sản phẩm của mình kể từ năm 2010. Mục đích và ứng dụng của loại chất liệu này là gì thì không ai biết rõ. Tuy nhiên, tất cả điều đó đã được lý giải khá rõ ràng trong bằng sáng chế mới nhất này.

Theo đó, liquidmetal là một loại vật liệu có tính đàn hồi đặc biệt. Khi người dùng ấn vào phím Home, nút bấm sẽ bị biến dạng đi đôi chút. Tuy nhiên với liquidmetal, chất liệu này giúp phím Home dễ dàng và nhanh chóng quay trở về lại với thiết kế ban đầu. Theo Apple, điều này vô cùng quan trọng trong việc làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm và độ hài lòng khi trải nghiệm của người dùng.

Vẫn chưa có thông tin nào hé lộ với vật liệu liquidmetal sẽ được sử dụng trong phím Home của những dòng sản phẩm ra mắt trong năm nay như iPhone 7, iPhone SE hay iPad mới. Nhiều khả năng đây là một sự chuẩn bị cho các kế hoạch về sản phẩm tiếp theo của Táo khuyết trong tương lai. Ít nhất thì chúng ta cũng có thể biết được rằng, nút Home trên iPhone sẽ không bị loại bỏ trong một tương lai gần giống như những điều mà báo chí đồn đại.

 

iPhone 7 lộ diện thiết kế thông qua case bảo vệ

(Techz.vn) Những manh mối đầu tiên về thiết kế thực tế của iPhone 7 đã được tiết lộ thông qua case (vỏ) bảo vệ.rn

 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất