Mổ bụng và khám phá nội thất bên trong MacBook Air 2018

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 10/11/2018 15:30:00(GMT+7)
Mổ bụng và khám phá nội thất bên trong MacBook Air 2018

(Techz.vn) Mới đây, iFixit đã tiến hành mổ bụng Macbook Air 2018 và nhận định rằng nó khá khó để sửa chữa thay thế và hầu như không nâng cấp được RAM hay ổ cứng SSD.

Mổ bụng và khám phá nội thất bên trong MacBook Air 2018

Theo đó, sau khi “mổ xẻ” thì iFixit nhận thấy các linh kiện của chiếc MacBook Air 2018 đa phần được bắn lên bo mạch chủ và rất dễ tháo mở. Trong đó, cách sắp xếp linh kiện của Apple vẫn rất gọn gàng và tinh tế. 

Khi tiến hành gỡ bo mạch thì iFixit cho biết chỉ cần tháo vài sợi cáp và ốc là có thể lấy được bo mạch ra, một công việc khá dễ dàng. Đối với pin, việc “mổ xẻ” của iFixit đã tiết lộ rằng MacBook Air 2018 có hệ thống pin với 3 thỏi được gắn kết và giữ cố định với nhau bằng khung nhôm mỏng có lỗ bắt vít, đồng thời được dán vào khung máy bằng keo. Và để tiếp cận được pin thì người dùng cần phải tháo bo mạch chính và loa của máy ra trước. 

Ngoài ra, bo mạch chính của máy cũng cần phải tháo ra trước nếu bàn di chuột Force Touch cần được sửa chữa hoặc thay thế:

“Không giống như mẫu MacBook Pro thế hệ mới có trackpad dùng cáp riêng, trackpad trên thế hệ MacBook Air 2018 dùng chung cáp với bàn phím và được gắn dưới bo mạch chính”. 

Ngoài ra, iFixit cũng cho biết bàn phím cánh bướm thế hệ thứ 3 của MacBook Air mới đã được cải tiến với lớp màng chống bụi nhưng nếu cần sửa chữa phải bung toàn bộ máy do nó được tích hợp vào khung máy ở phía trên. Trong khi các thành phần như RAM, ổ cứng SSD đều được gắn chết trên bo mạch, không thể nâng cấp được gì. 

Cuối cùng, dù được thiết kế khá dễ để tháo lắp nhưng vì phần lớn các linh kiện được gắn trên bo mạch chính nên MacBook Air 2018 rất khó để sữa chữa. Và số điểm mà iFixit cho sản phẩm này chỉ là 3 trên thang điểm 10.

Theo: Trangcongnghe

 

Sau 1 ngày về Việt Nam, MacBook Air 2018 loạn giá, giảm cả triệu đồng

(Techz.vn) Hai chiếc MacBook Air 2018 cực "hot" vừa về đến Việt Nam đã bị đội giá cả triệu đồng, nhưng hiện tại mức giá của hai mẫu máy này cũng đang giảm dần.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất