DJI hợp tác với Canonical ra mắt máy tính chuyên dụng cho drones

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 02/11/2015 22:00:00(GMT+7)
DJI hợp tác với Canonical ra mắt máy tính chuyên dụng cho drones

(Techz.vn) Hãng sản xuất máy bay drones nổi tiếng DJI và gã khổng lồ Linux - Canonical vừa cho ra mắt chiếc máy tính chuyên dụng mang tên Manifold, được thiết kế nhỏ gọn để gắn lên drones, và mở ra thêm nhiều tiềm năng về viết các ứng dụng hỗ trợ và giúp việc sử dụng drones ngày càng thuật tiện và tuyệt hơn.

Manifold có kích cỡ vô cùng nhỏ gọn, được thiết kế để gắn lên các chiếc drone có khả năng mang, treo, gắn các máy tính cũng như các cảm biến, camera cần thiết. Kích cỡ thật của chiếc máy tính này là 11cmx11cmx2.6cm, có trọng lượng nhẹ, chỉ 200gr, với kích cỡ như thế thì nó có thể dễ dàng gắn lên gía mở rộng của chiếc DJI Matrice 100 mà không làm mất tính cân đối, thẩm mĩ của chiếc máy bay này.

Manifold trên lưng chiếc DJI Matrice 100

Manifold trên lưng chiếc DJI Matrice 100

Mặc dù bé hạt tiêu, nhưng trái tim của Manifold vô cùng mạnh mẽ, nó mang trong mình bộ CPU nVidia Terga K1 4-Plus-1 với 4 nhân ARM Cortex A15, và GPU nVidia Kepler với 192 nhân CUDA, cho tốc độ xử lý hình ảnh và tính toán mạnh mẽ. Với cấu hình như thế, nhưng nó chỉ có mức tiêu thụ điện vào cỡ 15W, phù hợp để xài với những chiếc drones di chuyển liên tục.

Manifold mang trong mình cấu hình mạnh mẽ, có khả năng xử lý hình nhanh, tốt

Nhà sản xuất trang bị cho Manifold rất nhiều cổng mở rộng, cho nó đủ khả năng để kết nối với rất nhiều thiết bị quan trọng khác như: cảm biến, bộ lưu trữ, màn hình, máy ảnh..vv

Và điều đặc biệt tiếp theo ở Manifold chính là khả năng lập trình, nó sử dụng hệ điều hành Ubuntu (bản 14.04 LTS) - một HĐH lý tưởng cho việc nghiên cứu, mở rộng lập trình, có hỗ trợ CUDA, OpenCV và ROS. Nó có thể chạy bộ DJI Onboard SDK, nghiên cứu, truy cập dữ liệu bay, điều khiển cũng như thu thập các dữ liệu khác từ chiếc drones của bạn; điều đó có nghĩa là một chân trời mới sẽ mở ra cho việc lập trình các máy bay drones trong tương lai, hiện đại hơn, nhiều chức năng hơn, và giúp nghiên cứu các lĩnh vực khác nữa.

Cấu hình chi tiết của Manifold:

 • CPU nVidia Terga K1 4-Plus-1, 4 nhân ARM Cortex A15
 • GPU nVidia Kepler 192 nhân CUDA
 • RAM 2GB DDR3L, Bộ nhớ trong 16GB eMMC
 • Các cổng kết nối:
  • USB 3.0 (x2); USB 2.0 (x2); Micro B USB (dùng cho Recovery)
  • Ethernet RJ45 10/100/1000Mbps (x1)
  • Mini HDMI (x1); 1/2 PCI-E(x1); Expansion (x1); UART; MicroSD; 
  • Cổng I/O kết nối camera
 • Sử dụng nguồn DC 14~26V

 Tham khảo: TechCrunch, DJI, Canonical

 

[Kickstarter] SOLU - Chiếc Linux PC cảm ứng bỏ túi

(Techz.vn) SOLU - Một chiếc Linux PC sử dụng điện toán đám mây được giới thiệu là nhỏ nhất thế giới, có thể bỏ túi. Liệu nó có thực sự là một bước tiến mới đột phá không?rn

 
Có thể bạn quan tâm