Bạn có thể làm gì với 50% pin của Galaxy Note 4

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 17/11/2014 12:00:00(GMT+7)
Bạn có thể làm gì với 50% pin của Galaxy Note 4

(Techz.vn) Techz đã tiến hành một vài trải nghiệm nho nhỏ, để xem chúng ta có thể làm được những gì với chiếc điện thoại Galaxy Note 4 nhưng chỉ với 50\% dung lượng pin.

Với những chiếc smartphone, vấn đề về thời lượng pin luôn làm đau đầu những người sử dụng. Điều này càng được chú ý nhiều hơn nữa với những mẫu máy có màn hình khổ lớn, đặc biệt là với Galaxy Note 4 - mẫu Phablet được đánh giá cao nhất trên thị trường ở thời điểm hiện nay.

Sở hữu dung lượng pin lên đến 3.220 mAh, nhiều sự kỳ vọng được gửi gắm vào sản phẩm của Samsung. Tuy nhiên, với việc sở hữu màn hình có độ phân giải lên đến 2K, về mặt lý thuyết, rất khó để Note 4 có thể duy trì việc hoạt động liên tục trong suốt một thời gian dài.

Để trả lời cho câu hỏi về thời lượng pin của Galaxy Note 4, Techz đã tiến hành một vài thử nghiệm nho nhỏ, để xem chúng ta có thể làm được những gì với chiếc điện thoại này chỉ với 50% dung lượng pin.

Sử dụng gần như liên tục với cường độ cao

Trong phép thử đầu tiên của mình, Techz tiến hành sử dụng máy ở cường độ cao với những tác vụ quen thuộc mà đa phần mọi người đều hay sử dụng. Mức độ và thời gian sử dụng các tác vụ này cũng được căn chỉnh sao cho phù hợp với thói quen của đại đa số người dùng.

Các tác vụ này bao gồm chụp ảnh (15 phút), xem video trên ứng dụng Youtube (45 phút), truy  nhập ứng dụng Facebook (60 phút), gọi điện (15 phút) và để máy ở chế độ chờ nhưng thực hiện việc tải phần mềm trong thời gian 2 giờ 30 phút. Trong quá trình thử nghiệm, chế độ WiFi được duy trì liên tục còn chế độ mạng di động được điều chỉnh lúc bật lúc tắt tùy theo nhu cầu.

Kết quả của phép thử này cho thấy, dù hoạt động đa tác vụ với mật độ sử dụng liên tục khá cao (4 giờ 45 phút), với 50% dung lượng pin của máy, Galaxy Note 4 duy trì được thời gian sống sót là 6 giờ 14 phút. Đây là con số rất ấn tượng với một thiết bị sở hữu màn hình kích thước 5.7 inch cùng độ phân giải lên đến 2K.

Liên tục chơi Game có đồ họa nặng

Ở một thử nghiệm khó nhằn hơn, Note 4 được sử dụng liên tục để chạy ứng dụng Asphalt 8. Đây là một game đua xe với yêu cầu cao về khả năng xử lý đồ họa, đòi hỏi việc duy trì hiệu suất hoạt động ổn định trong suốt một thời gian dài. Với những kĩ xảo đồ họa được thực hiện với mật độ cao, không dễ để một chiếc smartphone có thể hoạt động liên tục trong suốt một thời gian dài.

Kết quả của phép thử này cho thấy, với 50% dung lượng pin, người dùng có thể đua xe liên tục cùng Note 4 trong thời gian 2 giờ 7 phút. Đây chưa phải là một kết quả quá ấn tượng. Tuy nhiên, với một ứng dụng đòi hỏi hiệu suất cao như Asphalt 8, mẫu điện thoại của Samsung cũng đã hoàn thành khá tốt công việc của mình.

Lướt Web không giới hạn

Ở thử nghiệm thứ 3 và cũng là thử nghiệm cuối cùng, Techz tiến hành kiểm tra khả năng duy trì hoạt động khi lướt web liên tục của Galaxy Note 4. Trong quá trình test, trình duyệt được lựa chọn để sử dụng là Chrome, cùng với đó là việc truy nhập dữ liệu thông qua kết nối WiFi.

Kết quả bài test cho thấy Note 4 có thể duy trì việc lướt web liên tục trong vòng 4  giờ 23 phút. So với 2 bài test trước, kết quả của thử nghiệm này thực sự ấn tượng.

Khi chuyển về chế độ siêu tiết kiệm pin, hình ảnh trên Note 4 hoàn toàn được thể hiện dưới dạng đen trắng

Có một điểm cần đặc biệt lưu ý, đó là khi mức pin của Note 4 thấp hơn 10%, người sử dụng có thể chuyển máy sang chế độ siêu tiết kiệm pin. Ở chế độ này, Note 4 sẽ hạn chế tối đa sự hoạt động của các ứng dụng ngầm và chỉ sử dụng hình ảnh dưới dạng đen trắng nhằm tối ưu năng lượng. Lúc này người sử dụng vẫn có thể tiến hành lướt web và truy cập Facebook như bình thường, tuy nhiên tất cả hình ảnh hiển thị sẽ đều chỉ có 2 màu đen và trắng. Chế độ này tỏ ra cực kỳ hiệu quả khi mà chỉ với 10% dung lượng pin cuối cùng, Note 4 có thể duy trì việc lướt web trong vòng gần 1 tiếng.

Kết luận

Thời lượng pin trên Samsung Galaxy Note 4 thật sự rất tuyệt vời. Gánh cả một hệ thống bao gồm cấu hình mạnh mẽ nhất hiện nay, màn hình 2K với kích thước lớn, chiếc phablet mới nhất của Samsung vẫn cho thấy sự bền bỉ đáng kinh ngạc. Bên cạnh đó, các tính năng hỗ trợ tiết kiệm pin cũng được nhà sản xuất chau chuốt giúp thiết bị có một thời gian hoạt động tốt hơn rất nhiều những sản phẩm tiền nhiệm. Galaxy Note 4 xứng đáng lọt vào top những điện thoại có tuổi thọ pin cao nhất hiện nay.

Cám ơn Việt Anh Mobile đã hỗ trợ sản phẩm cho TechZ thực hiện bài viết này. Bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết và giá bán Samsung Galaxy Note 4 tại đây.

 

[Video] 'Chém hoa quả' bằng dao thật trên Galaxy Note 4

(Techz.vn) Sau khi xem đoạn clip này, nhiều người sẽ phải suy nghĩ lại về việc có nên dán màn hình cho chú dế yêu của mình.

 
Theo Dòng Sự Kiện:
Samsung Galaxy Note 4
Samsung Galaxy Note 4
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất