Sony Mobile Q3 2018: Tuột dốc không phanh, chỉ bán được 1.6 triệu smartphone - bằng một nửa năm ngoái

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 31/10/2018 09:05:00(GMT+7)
Sony Mobile Q3 2018: Tuột dốc không phanh, chỉ bán được 1.6 triệu smartphone - bằng một nửa năm ngoái

(Techz.vn) Sony đã vừa công bố kết quả tài chính Q3 2018 của hãng. Mặc dù đạt được lợi nhuận kỷ lục, nhưng riêng mảng smartphone của hãng vẫn trên đà tuột dốc không phanh.

Trước đó từ tháng Tư đến tháng Sáu, Sony công bố chỉ bán được 2 triệu smartphone. Giờ đây số liệu thống kê từ tháng Bảy đến tháng Chín thậm chí còn thê thảm hơn, hãng chỉ bán được 1.6 triệu chiếc, tức chỉ bằng một nửa doanh số bán ra vào cùng kỳ năm ngoái.

Về doanh thu, hệ quả của việc doanh số giảm là doanh thu cũng giảm mạnh từ 182 tỷ JPY xuống còn 117,8 tỷ JPY. Kéo theo là khoản thua lỗ 29.8 tỷ JPY.

Trong quý vừa qua, Sony đã đánh mất lượng lớn khách hàng ở khu vực châu Âu, châu Mỹ Latinh và Trung Đông. Trước đó, báo cáo hàng năm dự đoán hãng sẽ bán được 9 triệu điện thoại trong năm 2018 này. Tuy nhiên, kết quả không mấy khả quan hiện tại đã đưa dự đoán tổng số điện thoại mà nhà sản xuất Nhật Bản bán được trong năm nay chỉ còn 7 triệu chiếc.

Mặc dù mảng smartphone không hoạt động tốt, nhưng các mảng còn lại của Sony lại "lên như diều gặp gió". Kỳ vọng lợi nhuận hoạt động của công ty đã tăng lên 870 tỷ JPY (7.72 tỷ USD) so với dự báo trước đó là 670 tỷ JPY. Sự tăng trưởng mạnh đến từ bộ phân bán dẫn và PlayStation.

Theo: gsmarena

 

Vỏ case Sony Xperia XA3 và XA3 Ultra xác nhận thiết kế viền màn hình dày, camera kép ở mặt lưng

(Techz.vn) Tin đồn về bộ đôi smartphone tầm trung Xperia XA3 và XA3 Ultra bắt đầu lộ diện từ vài tháng trước, giờ đây các tin tức mới lại tiếp tục xuất hiện.

Theo Dòng Sự Kiện:
Sony
Sony
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất