iPhone có một bàn phím ẩn thú vị mà chẳng mấy người hay biết

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 21/10/2016 15:52:00(GMT+7)
iPhone có một bàn phím ẩn thú vị mà chẳng mấy người hay biết

(Techz.vn) Hầu như tất cả mọi người dùng iPhone đều không biết đến bí mật này. Vậy bàn phím ẩn này có gì thú vị và làm cách nào để có thể kích hoạt và sử dụng nó?rn

Lập trình viên có tên Steve Troughton Smith đã chia sẻ một câu chuyện khá thú vị mà mà anh vô tình tìm ra từ những chiếc iPhone. Đó là đoạn mã ẩn dùng để kích hoạt một bàn phím mới mà Apple chưa từng cho công bố.

So với bàn phím mặc định trên những chiếc iPhone thông thường, bàn phím ẩn này được thiết kế với phần phím bấm nghiêng hẳn về bên phái hoặc bên phải theo tuỳ chọn. Điều này giúp tối ưu trải nghiệm người dùng trên những thiết bị có màn hình lớn như iPhone 6 Plus và iPhone 6s Plus. Ngoài việc thay đổi về thiết kế, cụm bàn phím bí ẩn này còn được bố trí thêm các phím chức năng như cắt, dán hay copy đoạn văn bản.

Để kích hoạt loại bàn phím này, người dùng chỉ cần thực hiện thao tác vuốt từ mép qua bên trái hoặc bên phải phần bàn phím. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà tính năng này hiện bị ẩn. Chỉ có những thiết bị chạy iOS 8 trở lên và đã được jailbreak mới có thể kích hoạt được tính năng ẩn này.

Theo Steve Troughton Smith

 

Thâm nho như ý tưởng ốp lưng iPhone hình Galaxy Note 7 phát nổ

(Techz.vn) Chắc hẳn người sử dụng chiếc ốp này cũng phải bái phục về độ thâm nho và độc đáo của người đã nghĩ ra ý tưởng. rn

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất