‘Át chủ bài’ xe côn tay mới chất hơn Honda Winner R và Exciter ra mắt: Có màn TFT khủng, giá hấp dẫn
‘Tân binh’ xe côn tay vừa ra mắt đang khiến dân tình đổ xô săn đón nhờ thiết kế đẹp long lanh, trang bị đẳng cấp, giá bán dễ tiếp cận.
Danh mục sản phẩm của MForce Bike Holdings tại Malaysia vừa được bổ sung mẫu adventure mới mang tên Moto Morini Alltrhike 450 phiên bản 2026, với giá bán đề xuất 28.888 RM (khoảng 167 triệu đồng). Mức giá này chưa bao gồm thuế đường bộ, bảo hiểm và phí đăng ký.
Theo nhà phân phối, mỗi mẫu xe của Moto Morini bán ra tại Malaysia đều đi kèm bảo hành hai năm không giới hạn số km đối với các lỗi sản xuất, đồng thời phụ tùng chính hãng được cung cấp thông qua trang web của MForce.
Về vận hành, Alltrhike 450 sử dụng động cơ hai xi-lanh, 8 van, DOHC, làm mát bằng dung dịch, sản sinh 44,2 mã lực tại 8.000 vòng/phút và 42 Nm mô-men xoắn tại 6.500 vòng/phút. Sức mạnh được truyền tới bánh sau thông qua hộp số 6 cấp kết hợp bộ ly hợp chống trượt của F.C.C., với truyền động cuối bằng xích.
Mẫu adventure này được trang bị bộ mâm căm 21 inch phía trước và 18 inch phía sau, cấu hình thường thấy trên các mẫu xe hướng địa hình. Xe sử dụng lốp kích thước 90/90 phía trước và 140/70 phía sau. Hệ thống phanh do J.Juan cung cấp, gồm một đĩa phanh trước và một đĩa phanh sau, đi kèm ABS hai kênh có thể bật/tắt.
Phần khung gầm sử dụng phuộc USD của KYB phía trước có khả năng điều chỉnh hoàn toàn, trong khi phía sau là giảm xóc đơn KYB cho phép điều chỉnh độ nén lò xo (preload) và độ hồi (rebound). Khoảng sáng gầm xe đạt 215 mm, chiều cao yên 850 mm, trong khi trọng lượng khô ở mức 190 kg. Bình nhiên liệu dung tích 18,5 lít hỗ trợ cho các hành trình dài.
Các thông tin vận hành được hiển thị qua màn hình TFT-LCD kích thước 6 inch. Trang bị tiện ích gồm cổng sạc USB Type-A và Type-C, hệ thống đèn LED toàn bộ, bao gồm đèn pha projector LED và đèn chạy ban ngày DRL. Xe cũng hỗ trợ kết nối Bluetooth và tích hợp ứng dụng bên thứ ba thông qua Carbit Ride, cho phép người lái kết nối điện thoại thông minh trong quá trình di chuyển.
Ngoài ra, Alltrhike 450 còn được trang bị kính chắn gió có thể điều chỉnh thủ công và hệ thống kiểm soát lực kéo có thể bật/tắt. Đáng chú ý, mẫu xe này được trang bị sẵn bộ thùng du lịch tiêu chuẩn, gồm hai thùng hông dung tích 34 lít bên trái và 30 lít bên phải, cùng thùng top box 39 lít. Xe cũng có ốp bảo vệ tay (handguards) và khung chống đổ (crash bars), giúp tăng tính thực dụng cho những chuyến đi xa và off-road.