Những ngày đen tối nhất trong cuộc đời vị “ đương kim thái tử" Samsung

(Techz.vn) Ông Lee Jae Yong, phó chủ tich tập đoàn Samsung – một người con trai duy nhất của chủ tịch Lee Kun Hee vốn được mệnh danh “thái tử” đã bị cáo buộc về các hành vi tham ô, hối lộ và khai man.

Theo tin tức phát đi từ Hàn Quốc, vào ngày 17/02, Phó chủ tịch Tập đoàn Samsung - ông Lee Jae Yong đã bị cảnh sát bắt giữ vì những cáo buộc liên quan đến số tiền gần 38 triệu USD đóng góp cho các quỹ đen của bà Choi Soon Sil - bạn thân của nữ tổng thống đang bị luận tội Park Geun Hye. Điều này làm suy giảm nghiêm trọng uy tín của Lee Jae Yong. Nó cũng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc bầu vào vị trí ghế chủ tịch tập đoàn Samsung.

Những ngày đen tối nhất trong cuộc đời vị “ đương kim thái tử

Ông Lee Jae Yong - ảnh: internet

Điều này đồng nghĩa, Lee Kun Hee đang đứng trước nguy cơ sẽ mất đi “thái tử” kế thừa vị trí chủ tịch tập đoàn Samsung. Về khả năng tạm thời lãnh đạo Samsung nhằm thay cho ông Lee, em gái Lee Boo Jin được cho là sáng giá nhất trong ba ứng cử viên còn lại. Cô này hiện đang giữ chức chủ tịch và tổng giám đốc khách sạn Shilla thuộc tập đoàn Samsung.

Ngoài cô Lee Boo Jin, 2 người còn lại bao gồm ông Choi Gee Sung giữ chức vụ phó chủ tịch Samsung Electronics và ông Kwon Oh Hyun giữ vai trò phó chủ tịch và tổng giám đốc Samsung Electronics.

Những ngày đen tối nhất trong cuộc đời vị “ đương kim thái tử

Cô Lee Boo Jin -  ảnh: internet

Nhiều chuyên gia nhận định, vụ bê bối trên sẽ chưa thể hạ gục ngay Samsung khi hệ thống quản lý chuyên nghiệp của tập đoàn Hàn Quốc này khó có thể bị tác động bởi sự thiếu vắng từ một cá nhân. Nhiều khả năng, ông Lee Jae Yong vẫn lãnh đạo tập đoàn mình từ phía sau song sắt. Bởi lẽ trước đây, nhiều lãnh đạo ở Hàn Quốc như Hyundai Motor, SK khi bị bắt, họ vẫn điều hành được tập đoàn.

Nguồn tin còn cho biết, ông Lee không phải thành viên đầu tiên của gia tộc đối mặt với các cáo buộc hình sự trên. Bởi lẽ trước đây, cha ông cũng từng bị tuyên án các tội về hối lộ và trốn thuế vào năm 2008 - 2009 vì các thương vụ dọn đường cho con trai kế thừa tài sản nhưng vẫn chi phối tập đoàn. Nhiều khả năng, con trai ông cũng đi theo con đường này với các tính toán tương tự như trên.

Tham khảo nhiều nguồn

 

Hàng loạt quan chức HTC bị bắt vì tham ô và “ăn cắp”

Có vẻ như khẩu hiểu mới thay đổi “Công ty điện thoại hạnh phúc” (Happy Telephone Company) đã không phản ánh đúng tình hình hiện tại của HTC.

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
Loading...

Bài liên quan

Mới nhất