Hướng dẫn cách tìm bài hát trong video

(Techz.vn) Nhờ Google hoặc ứng dụng Shazam, người dùng đã có thể dễ dàng tìm thấy tên bài hát trong video.

Đối với một số video trên Youtube, người đăng tải clip có thể không ghi chính xác tên bài hát vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Điều này thường dễ thấy trên các video ngắn về đám cưới hoặc những đoạn nhạc ngắn trong những bộ phim dài.

Theo lẽ thông thường, người dùng sẽ khó có thể biết những bài hát đó tên gì nếu như người đăng tải clip không cung cấp tên. Với thời đại công nghệ bùng nổ, người dùng vẫn có thể biết được tên bài hát trong video qua thủ thuật nhỏ hoặc phần mềm sau đây.

Thủ thuật 1

Đây là thủ thuật đơn giản nhất, phù hợp với những bài hát có lời Việt hoặc người dùng có khả năng am hiểu ngoại ngữ tốt, chẳng hạn nghe tốt tiếng Anh. Đầu tiên, người dùng mở trang web (chương trình tìm kiếm) Google, sau đó gõ những đoạn lời bài hát đã nghe vào đây. Nhờ thuật toán tìm kiếm ngày càng thông minh, Google sẽ đưa ra những gợi ý và đưa ra tên bài hát đó với tỉ lệ thành công khá cao.

Hướng dẫn cách tìm bài hát trong video

Thủ thuật 2

Ra mắt từ thời điểm hệ điều hành Symbian vốn đang rất thịnh hành, Shazam là một ứng dụng chuyên cung cấp tên bài hát trên các dòng thiết bị di động chạy nền tảng phổ thông như Androd và iOS. Khi bật video có bài hát cần tìm tên, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Shazam, bấm vào Touch to Shazam.

Hướng dẫn cách tìm bài hát trong video

Sau vài giây lắng nghe rồi phân tích, ứng dụng Shazam sẽ đưa ra kết quả bài hát, bên cạnh việc cung cấp cả đoạn video đó trên Youtube và những thông tin liên quan đến bài hát trên. Đây là cách tìm bài hát khá hay cho người dùng thông qua nền tảng smartphone với tỉ lệ thành công rất cao.

 

Cách tải toàn bộ playlist video trên Youtube

(Techz.vn) Tải playlist video trên Youtube ứ? Việc đó có thể thực hiện dễ dàng theo cách dưới đây.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất