Hà Nội triển khai thí điểm thu tiền giữ xe thông qua ứng dụng trên smartphone

(Techz.vn) Từ ngày 1/5, Hà Nội sẽ thí điểm mô hình giữ xe thông qua ứng dụng Iparking trên smartphone. Trước tiên là triển khai trên hai tuyến đường Lý Thường Kiệt và Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm.

Theo đó, chủ trương trên được lãnh đạo TP Hà Nội giao cho công ty TNHH MTV khai thác điểm đỗ xe Hà Nội chủ trì thực hiện trong 3 tháng từ ngày 1/5 đến 1/8. Mô hình trông giữ xe thực hiện thông qua ứng dụng Iparking trên smartphone tại hai tuyến phố Lý Thường Kiệt và Trần Hưng Đạo.

Trong giai đoạn đầu thí điểm, phần mềm ứng dụng công nghệ sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư CIS cung cấp miễn phí. Tuy nhiên, mô hình này được áp dụng cho các điểm đỗ xe toàn thành phố thì Công ty cổ phần Đầu tư CIS được hưởng phần trăm doanh thu nhằm thu hồi tiền bản quyền phần mềm ứng dụng.

Hà Nội triển khai thí điểm thu tiền giữ xe thông qua ứng dụng trên smartphone

Hà Nội thí điểm thu tiền giữ xe thông qua ứng dụng trên điện thoại di động.

Theo đó, Công ty Đầu tư CIS sẽ chịu trách nhiệm hướng dẫn, cung cấp tài liệu và các thông tin cần thiết để hướng dẫn cho Công ty Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội về cách vận hành. Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe sẽ có trách nhiệm phối hợp với Công ty Đầu tư CIS để thực hiện đề án này.

Việc thu phí đỗ xe triển khai qua ứng dụng Iparking và thiết bị đầu cuối vừa kiểm tra quá giờ, đồng thời in hoá đơn cho người gửi xe, kiểm soát thanh toán tại điểm đỗ xe.

Hà Nội triển khai thí điểm thu tiền giữ xe thông qua ứng dụng trên smartphone

Thời gian áp dụng bắt đầu từ ngày 1/5.

Để không làm ảnh hưởng tới các phương tiện đang lưu thông khác, việc tổ chức đỗ xe sẽ được thực hiện dọc theo tuyến đường, sát với vỉa hè. Chỗ đỗ xe cũng được phân biệt thông qua vạch kẻ đường phản quang và đánh số ô theo quy định bên chẵn, bên lẻ như đánh số nhà.

Lãnh đạo TP Hà Nội cũng lưu ý về việc nghiên cứu thí điểm giá trông giữ xe theo giờ tính toán theo 2 phương án.

Thứ nhất: vẫn tiếp tục thu phí sử dụng lòng đường theo mức hiện hành.

Thứ hai: Xác định trên tổng doanh thu sau khi trừ chi phí, còn lại nộp thuế theo quy định

 

Hà Nội ra quân xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè ở khu vực trung tâm

(Techz.vn) Sau khi TP HCM quyết liệt xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè trên các tuyến phố thì Hà Nội cũng thực hiện việc dọn sạch vỉa hè, trả lại cho người đi bộ. Bước đầu, khu vực phố cổ, một số tuyến phố thuộc khu vực trung tâm đã được dọn sạch và mang lại kết quả rất khả quan.

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
Loading...

Bài liên quan

Mới nhất