6 điều iPhone vẫn thua xa Android

(Techz.vn) Nếu bạn đang phân vân trong việc tìm một hệ điều hành thay cho iOS thì đây là những lý do khiến cho Android trở thành một sự lựa chọn sáng giá.

1. Sạc không dây

6 điều iPhone vẫn thua xa Android

Trong khi các ông lớn như Samsung, Google, Motorola hay Microsoft với Lumia hay thậm chí BlackBerry đều đã sản xuất thiết bị smartphone hỗ trợ sạc không dây, thì cho đến hiện tại, Apple vẫn chưa có thiết bị nào hỗ trợ sạc không dây. Có 1 tin vui đối với iFan đó là có khả năng iPhone 8 sẽ la thiết bị đầu tiên được trang bị tính năng này.

2. Sạc nhanh

6 điều iPhone vẫn thua xa Android

Các hãng sản xuất Android đều đã trang bị cho smartphone của mình tính năng sạc nhanh, đơn cử như Google Pixel có thể dùng 7 tiếng với 15 phút sạc. Nhiều thiết bị Samsung đã có sạc nhanh từ rất lâu, hay Oppo nổi tiếng với công nghệ sạc VOOC siêu nhanh,v.v.. Thế nhưng, iPhone 7 vẫn chưa có tính năng này.

3. Màn hình luôn hiển thị

6 điều iPhone vẫn thua xa Android

Tính năng "Always On" được nhiều hãng áp dụng như Samsung với Galaxy S7 hay thậm trí cả những thiết bị tầm trung giá rẻ như Galaxy A, J Series, Motorola với tên gọi "Moto Display". Đây là tính năng giúp người dùng luôn theo dõi được thông báo, thời gian, lượng pin... mà không cần đánh thức thiết bị.

4. Hai SIM

6 điều iPhone vẫn thua xa Android

Hiện tại, tính năng 2 sim được coi như một tất yếu của những chiếc smartphone, những ưu điểm có thể kể đến của 2 sim đó chính là cùng lúc các bạn có thể sử dụng được 2 số điện thoại mà không phải mang bên mình 2 chiếc máy, các bạn có thể sử dụng 1 sim chuyên để vào mạng 3G/4G, 1 sim chuyên để liên lạc,v.v.. Vậy mà cho đến hiện tại, iPhone vẫn mãi chỉ có 1 sim.

5. Tùy biến

6 điều iPhone vẫn thua xa Android

Andorid là hệ điều hành mở, nó cho phép người dùng tùy biến hầu như mọi thứ để cá nhân hóa, chắc chắn bạn sẽ không bị nhầm lẫn thiết bị Andorid của mình với thiết bị Android của người khác, trong khi người dùng lựa chọn iPhone đồng nghĩa với việc nói không với khả năng tùy biến giao diện, nói không với việc cài thêm các widget bên thứ 3,v.v..

6. Điện thoại Android hỗ trợ thẻ nhớ  

6 điều iPhone vẫn thua xa Android

Apple nổi tiếng với khả năng "hút máu" người dùng, ngay cả bộ nhớ trong Apple cũng có thể kiếm tiền. Apple cung cấp khá nhiều tùy chọn bộ nhớ như 16GB, 32Gb, 64GB,128GB, 256GB,v.v.. Tuy nhiên, cần biết rằng giá của mỗi phiên bản chênh nhau một số tiền không hề nhỏ. Để tiết kiệm người dùng thường lựa chọn phiên bản có bộ nhớ trong thấp như 16GB. Với nhu cầu chụp ảnh, quay phim nhiều 16GB dường như không đủ. Nếu với Android, các bạn hoàn toàn có thể lắp thêm thẻ nhớ MicroSD để mở rộng dung lượng bộ nhớ thì iPhone không thể

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
Loading...

Bài liên quan

Mới nhất