Hai mẫu xe ‘cực hot’ của Hyundai và Kia bất ngờ bị triệu hồi vì nguy cơ rơi vô lăng

Julia, Theo nguoiduatin.vn 17/05/2022 10:30:17(GMT+7)
Hai mẫu xe ‘cực hot’ của Hyundai và Kia bất ngờ bị triệu hồi vì nguy cơ rơi vô lăng

(Techz.vn) Những mẫu sedan rất "hot" như Kia K3, Hyundai Accent hay Kia Rio vừa bị triệu hồi vì bu lông hỏng nên cột lái có thể rơi khỏi hệ thống lái.

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Hoa Kỳ (NHTSA) vừa đưa ra thông báo triệu hồi các xe Hyundai và Kia đang được trang bị vô lăng với phần bu lông cột lái được bắt không chặt. Do đó, cột lái có thể bị tách khỏi thăng răng lái và gây mất khả năng điều khiển.

Ở đợt triệu hồi lần này, tổng lượng xe bị ảnh hưởng của cả hai thương hiệu là 32 chiếc thuộc đời 2021-2022 tại Mỹ. Trong số đó, Kia Rio có 6 chiếc, Hyundai Accent có 2 chiếc, Kia Forte (K3 tại Việt Nam) có 24 chiếc.

Hyundai và Kia đã khuyến cáo khách hàng có xe thuộc diện triệu hồi mang xe đến các đại lý ủy quyền để được kiểm tra chi tiết, và siết chặt bu lông khớp chữ u của cột lái bên dưới nếu cần thiết.

Cách đây không lâu, Kia cũng đã triệu hồi Rio vì xi lanh phanh thủy có thể làm hỏng phớt chắn dầu gây ảnh hưởng đến hiệu suất phanh. Trong khi đó, Hyundai cũng đã thông báo triệu hồi mẫu xe Accent vì lỗi ở bộ căng dây an toàn.

Nhìn lại từ đầu năm đến nay, Hyundai liên tiếp triển khai những đợt triệu hồi xe để khắc phục lỗi. Không lâu sau khi cùng KIA triệu hồi gần 500.000 xe tại Mỹ vì nguy cơ cháy nổ. Mới đây, hãng xe Hàn tiếp tục triển khai đợt triệu hồi mới liên quan đến dòng xe Hyundai Accent.

Cụ thể, có tổng cộng 354 chiếc Hyundai Accent 2020 - 2021 phân phối tại Mỹ “lãnh án” triệu hồi đợt đầu năm. Theo Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia Mỹ (NHTSA) nguyên nhân dẫn đến đợt triệu hồi này là do hệ thống căng đai tự động của dây an toàn có thể phát nổ khi va chạm xảy ra. Hậu quả là các mảnh vỡ văng ra gây chấn thương cho người dùng.

Tại Việt Nam, đã có hàng ngàn chiếc xe Hyundai Accent giao tới khách hàng. Tuy nhiên Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) - đơn vị lắp ráp phân phối xe Hyundai tại Việt Nam hiện chưa ghi nhận vụ việc nào bị lỗi liên quan đến hệ thống căng đai tự động của dây an toàn bị lỗi như các xe Accent tại Mỹ.

 

Honda City âm thầm nâng cấp, ‘đánh úp’ khiến Toyota Vios và Hyundai Accent không kịp trở tay

(Techz.vn) Trong nỗ lực thống trị phân khúc sedan hạng B, Honda City đã bất ngờ được cập nhật để tang khả năng đua tranh với các đối thủ như Toyota Vios hay Hyundai Accent.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất