Toyota Raize và Corolla Cross sẽ tiếp tục 'khan hàng' sau thông báo mới nhất từ gã khổng lồ Nhật Bản

Julia, Theo nguoiduatin.vn 24/05/2022 15:27:28(GMT+7)
Toyota Raize và Corolla Cross sẽ tiếp tục 'khan hàng' sau thông báo mới nhất từ gã khổng lồ Nhật Bản

(Techz.vn) Mới đây, Toyota Motor đã đưa ra thông báo về việc cắt giảm sản lượng toàn cầu gồm 100.000 chiếc xe vào tháng 6. Trong đó, Toyota Corolla Cross hay Toyota Raize được cho là sẽ góp mặt trong danh sách này.

Hãng xe Nhật cho biết 100.000 chiếc xe Toyota sẽ không được sản xuất vào tháng 6 vì sự khan hiếm phụ tùng và biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt tại Thượng Hải. Theo đó, một số nhà máy của Toyota tại quê nhà sẽ ngừng hoạt động trong tháng 5 và tháng 6.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết việc phải điều chỉnh kế hoạch sản xuất là do tình trạng thiếu phụ tùng liên quan đến sự khan hiếm chất bán dẫn cũng như việc Thượng Hải vẫn đang áp dụng biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt theo chiến lược Zero Covid.

Công ty cho biết sẽ có 100.000 chiếc xe Toyota không được sản xuất. Như vậy, sản lượng trong tháng 6 sẽ còn khoảng 850.000 chiếc (gồm 250.000 chiếc ở Nhật Bản và 600.00 chiếc tại nước ngoài). Sản lượng này cũng sẽ tiếp tục được duy trì cho đến tháng 8.

Đối với sản lượng của năm 2023, Toyota hiện chưa thay đổi ước tính của mình. Con số vẫn là 9,7 triệu xe trên toàn thế giới. Dẫu vậy, hãng xe cho rằng các yếu tố bên ngoài nằm ngoài tầm kiểm soát của công ty nên cũng sẽ gây khó khăn không nhỏ cho tương lai phía trước. Tuy nhiên, Toyota khẳng định sẽ cố gắng để sản xuất được nhiều xe nhất có thể trong thời gian tới.

Toyota không cho biết cụ thể dòng xe nào sẽ bị cắt giảm sản xuất vào tháng tới. Tuy nhiên, nguồn tin thân cận cho biết nhiều mẫu xe “hot” như Toyota Corolla Cross, Toyota Raize chắc chắn có trong danh sách. Tại Việt Nam, đây là hai dòng xe đang rất hút khách ở thời điểm hiện tại. Do đó, việc Toyota cắt giảm sản lượng trong tháng 6 sẽ ít nhiều khiến Toyota Raize và Corolla Cross càng trở nên khan hàng, qua đó tiếp tục đẩy giá bán của những mẫu xe này tăng lên.

 

Kia Seltos 'sốc' trước tin SUV cỡ B hoàn toàn mới lại có nội thất giống 'kình địch số 1' của mình

(Techz.vn) Mẫu SUV cỡ B của Toyota được cho là sẽ có nội thất tương tự “siêu phẩm” Toyota Corolla Cross. Thông tin này đang khiến Hyundai Creta và Kia Seltos hết sức lo lắng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất