Thể thao

Bóng chuyền nữ Việt Nam lập kỳ tích trước ASIAD 2023, có bước nhảy vọt trên BXH Thế giới

Bóng chuyền nữ Việt Nam lập kỳ tích trước ASIAD 2023, có bước nhảy vọt trên BXH Thế giới

Môn bóng chuyền nữ của ASIAD 2023 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 30/9 sắp tới. Trước ngày lên đường sang Trung Quốc, thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt liên tiếp đón nhận những tin vui. Cụ thể, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có lần đầu tiên vượt qua Hàn Quốc trên BXH Thế giới.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc đã thất bại cả 7 trận ở vòng loại Olympic Paris 2024 dẫn đến bị trừ rất nhiều điểm trên BXH bóng chuyền nữ Thế giới. Mới nhất là trận thua trước Slovenia. Kết quả này khiến Hàn Quốc bị trừ 7.1 điểm, còn lại 93.72 điểm. Hàn Quốc cũng chính thức rơi xuống vị trí thứ 40, tuyển Việt Nam bước lên vị trí thứ 39 với 94.82 điểm. 

Hàn Quốc thua 7 trận liên tiếp và chính thức bị ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam vượt mặt.

Cách đây chưa đầy một tháng, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã đánh bại đội hình chính thức của Hàn Quốc tại giải vô địch châu Á 2023 và kết thúc giải đấu với vị trí thứ 4, thành tích tốt nhất trong lịch sử. Ở thời điểm đó, Hàn Quốc xếp hạng 37 thế giới trong khi Việt Nam đứng thứ 49. Ở ASIAD 19, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ chạm trán Nepal và Hàn Quốc trong 2 ngày 30/9 và 1/10.

Trước khi dự giải thì HLV Nguyễn Tuấn Kiệt còn nhận một tin vui khác từ đội trưởng Trần Thị Thanh Thúy. Chủ công số một của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sau khi được CLB PFU Bluecats cho phép dự ASIAD thì đã được BTC cung cấp thẻ VĐV bổ sung và không cần làm visa như kế hoạch ban đầu.

Trần Thị Thanh Thúy được cấp thẻ VĐV bổ sung và không cần làm visa.

Hiện tại, Thanh Thúy đã hội quân cùng toàn đội và có chuyến tập huấn ở Quảng Ninh trước khi tham dự ASIAD. Mục tiêu của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ở giải đấu lần này là lọt vào top 4 đội mạnh nhất.

Chiến thắng lịch sử, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lọt vào top 4 giải vô địch châu Á

 

Đông Nam Á lách qua 'khe cửa hẹp', ĐT Việt Nam bị Thái Lan vượt mặt sau 'kỷ lục buồn' tại ASIAD 2023

Dù giành nhiều điểm hơn Thái Lan ở vòng bảng bóng đá nam ASIAD 2023, ĐT Olympic Việt Nam vẫn trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất bị loại sớm do quy định đặc biệt của giải đấu.