Thể thao

Bóng chuyền nữ Việt Nam 'thở phào', đội trưởng Trần Thị Thanh Thúy nhận đặc cách từ BTC ASIAD 19

Bóng chuyền nữ Việt Nam 'thở phào', đội trưởng Trần Thị Thanh Thúy nhận đặc cách từ BTC ASIAD 19

Theo thông tin mới nhất từ đại diện bộ môn bóng chuyền của Tổng cục Thể dục Thể thao thì thẻ VĐV dự ASIAD 19 của Trần Thị Thanh Thúy đã được hoàn tất sớm hơn dự kiến. BTC của ASIAD 19 sẽ tiến hành gửi thẻ về Việt Nam trước ngày đội tuyển lên đường sang Hàng Châu, Trung Quốc.

Với đặc quyền này của BTC ASIAD 19 thì đội trưởng tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ không cần phải bổ sung các thủ tục visa theo kế hoạch ban đầu. Theo quy định từ chủ nhà Trung Quốc, các thành viên thuộc Đoàn thể thao của các quốc gia tham dự Á Vận hội 2023 sẽ được miễn các thủ tục visa nhập cảnh.

Trần Thị Thanh Thúy được BTC ASIAD 19 cấp thẻ VĐV bổ sung.

Trước đó, Trần Thị Thanh Thúy không có tên trong danh sách VĐV tham dự ASIAD 19 của Bộ VH-TT&DL. Lý do là bởi CLB chủ quản PFU Bluecats khi đó không đồng ý để chủ công sinh năm 1997 về hội quân cùng ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, CLB của Nhật Bản sau đó đã đổi ý và cho phép Thanh Thúy được tham dự ASIAD 19.

Theo kế hoạch ban đầu, Thanh Thúy cần hoàn tất các thủ tục visa để nhập cảnh vào Trung Quốc vì thẻ VĐV bổ sung sẽ được nhận tại nước chủ nhà. Tuy nhiên, việc BTC sớm hoàn tất việc cấp thẻ và gửi sang Việt Nam đã giúp cho ngôi sao 25 tuổi có thể tập trung vào việc tập luyện để chuẩn bị cho giải đấu sắp tới.

Chủ công của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam không cần làm visa như kế hoạch ban đầu.

Tối ngày 18/9, Trần Thị Thanh Thúy đã đáp chuyến bay về nước và lập tức di chuyển đến Quảng Ninh để hội quân với HLV Nguyễn Tuấn Kiệt và các đồng đội.

Theo kết quả bốc thăm môn bóng chuyền nữ ASIAD 19, ĐT Việt Nam nằm ở bảng C cùng các đội tuyển Hàn Quốc và Nepal. Cơ hội để đoàn quân của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt bước vào vòng trong là vô cùng rộng mở. Chỉ cần một chiến thắng trước Nepal sẽ giúp tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đảm bảo một tấm vé vào vòng loại trực tiếp. Trận mở màn của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 30/9.

Chiến thắng lịch sử, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lọt vào top 4 giải vô địch châu Á

 

ĐT Việt Nam mắc sai lầm đáng trách, HLV Hoàng Anh Tuấn lo sợ 'kịch bản xấu nhất' ở ASIAD 19

Dù có được chiến thắng trước Mông Cổ nhưng ĐT Olympic Việt Nam vẫn mắc quá nhiều sau lầm và HLV Hoàng Anh Tuấn đã lập tức cảnh báo các học trò về nguy cơ bị loại sớm ở ASIAD 19.