Bóng chuyền nữ Việt Nam bị chủ nhà Trung Quốc làm khó, nguy cơ dừng bước sớm ở ASIAD 2023

Duy Gioi Nguyen, 29/09/2023 13:25:06(GMT+7)
Bóng chuyền nữ Việt Nam bị chủ nhà Trung Quốc làm khó, nguy cơ dừng bước sớm ở ASIAD 2023

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có mặt tại Trung Quốc để chuẩn bị thi đấu tại ASIAD 2023 nhưng thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt bất ngờ phải đón nhận những khó khăn mới.

Chiều ngày 28/9 vừa qua, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã đáp chuyến bay xuống Thượng Hải để chuẩn bị tham dự ASIAD 2023. Sau đó, thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt phải di chuyển quãng đường hơn 200km để về tới làng VĐV do BTC bố trí.

Ngay lúc tới đây, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam mới nhận được tin dữ về hành trình sắp tới ở ASIAD 2023. Cụ thể, khoảng cách từ nơi đóng quân của tuyển nữ Việt Nam tới nhà thi đấu chính thức Deqing Sports Centre Gymnasium là 60km và 40km so với nhà thi đấu phụ Hangzhou Normal University Cangqian Gymnasium. 

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có mặt tại Trung Quốc ngày 28/9.

Như vậy, với mỗi trận thi đấu, Thanh Thúy và các đồng đội sẽ phải di chuyển quãng đường từ 80-120 km. Đây là khó khăn cực lớn với các đội tuyển ở làng VĐV. Nhiều đội tuyển sẽ chọn phương án thuê khách sạn riêng để giảm thiểu quãng đường di chuyển.

Trước đó, ở Challenger Cup châu Á 2023, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã trải qua tình cảnh tương tự khi được bố trí ở cách nhà thi đấu tới 33 km. Trong khi đó, chủ nhà Indonesia ở một khách sạn khác cách địa điểm tổ chức chỉ 3 km.

Danh sách đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ở ASIAD 2023.

Điều này khiến thể lực của các VĐV bị ảnh hưởng rất nhiều. Thậm chí, một số VĐV của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam còn không thể thi đấu vì say xe hoặc không đảm bảo thể lực. Chính vì vậy, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt sẽ phải có những tính toán kỹ lưỡng ở ASIAD 2023.

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ nằm ở bảng C cùng với Nepal và Hàn Quốc. Đây là hai đối thủ mà chúng ta đều đã từng thắng trong quá khứ. Nếu lặp lại được thành tích này, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tiến vào vòng 8 đội mạnh nhất. Mục tiêu của thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt lọt vào top 4 ASIAD 2023. Trận đấu mở màn của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 30/9 gặp đối thủ Nepal.

Tin nóng 29/9: Nhiều suy ngẫm ở lời nói thẳng, thật của HLV Mai Đức Chung; Gần 1 tỷ cho HCV đầu tiên

 

HLV Troussier chốt danh sách ĐT Việt Nam FIFA Days tháng 10: Công Phượng mất suất vào tay sao U23

Trong bản danh sách triệu tập ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 3 trận đấu trong đợt FIFA Days tháng 10/2023, HLV Philippe Troussier đã trao cơ hội cho một số cầu thủ trẻ. Tuy nhiên, đáng chú ý nhất là trường hợp vắng mặt của Công Phượng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất