Thể thao

Vượt mặt hàng loạt sao Thế giới, người hùng của ĐT nữ Việt Nam lập kỳ tích ở World Cup 2023

Vượt mặt hàng loạt sao Thế giới, người hùng của ĐT nữ Việt Nam lập kỳ tích ở World Cup 2023

Toàn bộ thành viên của đội tuyển nữ Việt Nam đã chính thức trở về nước sau hai chuyến bay từ New Zealand về Hà Nội và TP.HCM. Đoàn quân của HLV Mai Đức Chung dù không thể ghi được bàn thắng nào ở World Cup 2023 nhưng vẫn để lại những ấn tượng không nhỏ.

Phải chạm trán với các đối thủ cực mạnh là Mỹ, Hà Lan và Bồ Đào Nha nhưng Huỳnh Như và các đồng đội đã thi đấu rất kiên cường để hạn chế tối đa số bàn thua. Sau 3 trận đấu ở vòng bảng, ĐT nữ Việt Nam để thủng lưới 12 bàn thắng, con số vượt xa kỳ vọng ban đầu.

Kim Thanh thi đấu cực kỳ ấn tượng ở World Cup 2023.

Đóng góp vào thành tích này có công không nhỏ của thủ môn Trần Thị Kim Thanh. Người gác đền sinh năm 1993 đã thể hiện một phong độ khó tin tại World Cup 2023. Theo thống kê, Kim Thanh là thủ môn có số tình huống cứu thua nhiều thứ hai vòng bảng – 18 lần cứu thua. 

Hơn thế nữa, tình huống cản phá penalty của Alex Morgan cũng giúp Kim Thanh trở thành 1 trong 4 thủ thành đã cản phá thành công penalty ở World Cup 2023. Trải qua 3 trận đấu, thủ thành tuyển nữ Việt Nam được chấm trung bình 7,70 điểm, nằm trong top 5 thủ môn có điểm số trung bình cao nhất vòng bảng.

Người gác đền sinh năm 1993 nằm trong top 5 thủ môn có điểm số trung bình cao nhất vòng bảng World Cup 2023.

Phong độ ấn tượng giúp cho Kim Thanh lọt vào tầm ngắm của không ít CLB tại châu Âu. Mặc dù vậy, trả lời phỏng vấn sau khi trở về nước, ngôi sao thuộc biên chế CLB TP.HCM khẳng định: "Hiện tại tôi sẽ tập trung hết sức cho CLB TP.HCM ở giải quốc nội và ĐT nữ Việt Nam".

THÙY TRANG, KIM THANH, THANH NHÃ… NHỮNG NỮ CẦU THỦ CÓ THỂ RA NƯỚC NGOÀI THI ĐẤU SAU WORLD CUP 2023

 

Đặng Văn Lâm lọt BXH hay nhất lịch sử Thái Lan, Filip Nguyễn khó lên ĐT Việt Nam thời HLV Troussier?

Đặng Văn Lâm tái khẳng định vị thế thủ môn số 1 Đội tuyển Việt Nam khi lọt vào bảng xếp hạng ngoại binh ASEAN hay nhất lịch sử Thai League. Điều này khiến Filip Nguyễn gặp nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh vị trí ở Đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Philippe Troussier.