Indonesia 'từ mặt' Đông Nam Á để chọn bến đỗ khó tin, ĐT Việt Nam gặp trở ngại lớn ở AFF Cup 2022?

Duy Gioi Nguyen, 05/08/2022 10:17:43(GMT+7)
Indonesia 'từ mặt' Đông Nam Á để chọn bến đỗ khó tin, ĐT Việt Nam gặp trở ngại lớn ở AFF Cup 2022?

(Techz.vn) Liên đoàn bóng đá Indonesia vẫn chưa từ bỏ ý định rời khu vực Đông Nam Á. Thậm chí, đại diện xứ vạn đảo còn lựa chọn bến đỗ mới vô cùng khó tin. Điều này khiến ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ có một đối thủ mới ở AFF Cup 2022.

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) mới đây đã khẳng định không hề có biểu hiện dàn xếp tỉ số ở trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan ở giải U19 Đông Nam Á như những tố cáo từ phía Indonesia. Điều này càng khiến cho Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) cảm thấy bức xúc và đẩy nhanh quá trình rời AFF.

Mới đây, Chỉ tịch PSSI - ông Mochamad Iriawan đã có cuộc họp với Ủy ban điều hành Liên đoàn bóng đá Indonesia (Exco) để bàn bạc kỹ lưỡng về khả năng rời AFF. Với việc được Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á bật đèn xanh thì ngày Indonesia rời AFF không còn xa.

PSSI khẳng định quyết tâm rời khỏi Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á.

Ông Iriawan cho biết: "Việc rời khỏi AFF cần phải được xem xét nghiêm túc. Chúng tôi sẽ họp bàn để tìm ra ưu nhược điểm của kế hoạch này. PSSI sẽ ngồi bàn bạc kỹ càng cùng với Exco. Vào tuần sau, PSSI sẽ thông báo quyết định cuối cùng tới những người hâm mộ".

Trong khi đó, một quan chức của Exco là Haruna Soemitro khẳng định sẽ ủng hộ PSSI rời khỏi AFF nếu nhận thấy đề xuất này là hợp lý: "Nếu như kế hoạch rời khỏi AFF hợp lý, chúng tôi sẵn sàng ủng hộ PSSI. Tuy nhiên, trong trường hợp thấy rằng kế hoạch này chỉ xuất phát từ cảm tính, tôi chắc chắn sẽ bác bỏ".

Indonesia gây sốc khi cân nhắc gia nhập LĐBĐ Trung Á thay vì Đông Á như trước đó.

Theo những thông tin mới nhất từ phía báo giới Indonesia, sau khi phân tích, PSSI nhận thấy rằng việc gia nhập Liên đoàn bóng đá Đông Á (EAFF) là vô cùng khó khăn. Chính vì vậy, đại diện xứ vạn đảo đang tính tới khả năng gia nhập Liên đoàn bóng đá Trung Á (CAFA).

Trong khi đó, ở chiều ngược lại, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đang mở rộng cánh cửa chào đón Ấn Độ gia nhập AFF. Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Ấn Độ Kushal Das tiết lộ: “AFF đã đưa ra phản ứng rất tích cực liên quan đến ý định của chúng tôi. Việc còn lại phụ thuộc vào chúng tôi".

Việc Indonesia quyết tâm tời AFF sẽ mở đường để Ấn Độ gia nhập LĐBĐ Đông Nam Á.

Nếu như việc Indonesia và Ấn Độ thay đổi vị trí cho nhau ở Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á diễn ra thuận lợi thì rất có thể danh sách các đội tham dự AFF Cup 2022 cũng có sự thay đổi. ĐT Ấn Độ hiện tại đang giữ hạng 104 trên BXH FIFA, xếp trên cả Thái Lan (111) và Indonesia (155). Chính vì thế, sự có mặt của ĐT Ấn Độ ở AFF Cup sẽ tạo ra cuộc cạnh tranh vô cùng khốc liệt cho chức vô địch.

VN Sports 5/8 | Thái hoà U16 VN rộng cửa vào bán kết, tiền đạo U18 VN giành giải vua phá lưới Đ.N.Á

 

Thương vụ Quang Hải - Pau FC tạo 'tiền lệ xấu': Ông trùm V-League mất bạc tỷ cho kép phụ ĐT Việt Nam

(Techz.vn) Thương vụ lịch sử Quang Hải - Pau FC được cho là vô tình tạo ra tiền lệ xấu ở V-League 2022 cũng như bóng đá Việt Nam. Theo diễn biến mới nhất về chuyển nhượng Hà Nội FC, Bầu Hiển sẽ chi hàng chục tỷ đồng để giữ chân 'kép phụ' Đội tuyển Việt Nam - Nguyễn Thành Chung

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất