Quang Hải giúp Pau FC 'một bước lên mây', dàn sao ĐT Việt Nam rộng cửa đổ bộ sang Pháp thi đấu

Duy Gioi Nguyen, 28/07/2022 10:19:59(GMT+7)
Quang Hải giúp Pau FC 'một bước lên mây', dàn sao ĐT Việt Nam rộng cửa đổ bộ sang Pháp thi đấu

(Techz.vn) Quang Hải dù mới đến Pháp thi đấu được một tháng nhưng đang mang đến cho Pau FC rất nhiều lợi ích chưa từng có trong lịch sử CLB. Không những vậy, thương vụ của ngôi sao 25 còn mở đường để dàn sao ĐT Việt Nam có thể sang Pháp thi đấu.

Quang Hải đang có những bước hòa nhập tương đối tốt sau một tháng gia nhập Pau FC. Với sức hút vô cùng lớn của ngôi sao ĐT Việt Nam trên đất Pháp thì Đài truyền hình VTVCab đã sớm sở hữu bản quyền 2 mùa giải của Ligue 2 để có thể giúp người hâm mộ Việt Nam theo dõi các trận đấu của Pau FC.

Mới đây, Chủ tịch VTVcab, ông Hoàng Ngọc Huấn đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery. Đáng chú ý là vào năm 2023 tới đây, Việt Nam và Pháp sẽ kỷ niệm cột mốc 50 năm thành lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Chính vì vậy, đại sứ quán Pháp muốn mời đại diện của VTVCab cũng như Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã bàn bạc về kế hoạch chi tiết trong thời gian tới.

VTVCab và cuộc trò chuyện với Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam.

Theo đó, với việc Quang Hải đang là cầu thủ của Pau FC thì VTVCab muốn Đại sự quán Pháp tạo điều kiện để Pau FC đến Việt Nam đá giao hữu với các đội bóng của V.League. Đây sẽ là cơ hội không thể tốt hơn để đội bóng của Ligue 2 tiếp cận với thị trường Việt Nam.

Ngoài ra, VTVCab cũng bày tỏ mong muốn phía Cộng hòa Pháp hỗ trợ các thủ tục cần thiết để các cầu thủ hàng đầu Việt Nam được sang Pháp học hỏi và thi đấu. Bên cạnh đó sẽ là rất nhiều hoạt động bên lề sân cỏ nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia.

Quang Hải có thể trở về Việt Nam du đấu với tư cách là cầu thủ của Pau FC.

Kế hoạch mà VTVCab đang triển khai là hoàn toàn khả thi khi Chủ tịch Bernard Laporte-Fray của Pau FC trước đó cũng khẳng định sẽ sớm đưa đội bóng này đến Việt Nam du đấu khi nhận thấy sức hút của Quang Hải là rất lớn. Trong khi đó, ông Nicolas Warnery - Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam cũng đánh giá rất cao thương vụ Quang Hải:

“Chúng tôi rất vui khi Quang Hải trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên sang thi đấu tại Pháp. Sự kiện này đã tạo được sức hút vô cùng lớn không chỉ với người dân của hai nước mà đã tạo được sự lan tỏa mang tầm cỡ quốc tế”.

Lịch thi đấu của Pau FC trong thời gian tới.

Trong thời gian tới, VTVCab cũng đã có kế hoạch đưa phóng viên cùng ekip sang Pháp để cập nhập những thông tin nhanh nhất về Quang Hải khi mùa giải mới của Ligue 2 chuẩn bị khởi tranh. Theo lịch thi đấu, đoàn quân của HLV Didier Tholot sẽ đến làm khách trên sân của Guingamp vào lúc 0h00 ngày 31/7 sắp tới (giờ Việt Nam).

TIN NÓNG BÓNG ĐÁ 28/7 | QUANG HẢI LẬP CÚ ĐÚP Ở BUỔI TẬP, NEYMAR LẠI HẦU TÒA, ÁO CR7 CHÁY HÀNG

 

HLV Didier Tholot ra quyết định 'làm khó' Quang Hải: Trụ cột ĐTVN sắp trở thành người thừa ở Pau FC?

(Techz.vn) HLV Didier Tholot mới đây đã tiết lộ về kế hoạch sử dụng Quang Hải cho vòng khai màn Ligue 2 mùa giải 2022/2023 giữa Pau FC vs Guingamp. Phát biểu của nhà cầm quân người Pháp chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ Đội tuyển Việt Nam cũng như HLV Park Hang Seo cảm thấy "bất an".

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất