Đông Nam Á lên kế hoạch không tưởng, ĐT Việt Nam trở thành chủ nhà của VCK World Cup?

Duy Gioi Nguyen, Theo nguoiduatin.vn 06/07/2022 14:36:36(GMT+7)
Đông Nam Á lên kế hoạch không tưởng, ĐT Việt Nam trở thành chủ nhà của VCK World Cup?

(Techz.vn) Trong cuộc họp mới đây tại Thái Lan, lãnh đạo các nước trong khu vực Đông Nam Á đã có quyết định quan trọng để mở đường cho ĐT Việt Nam trở thành nước chủ nhà của VCK World Cup.

Ngày 5/7, tại Thái Lan đã diễn ra Hội nghị của lãnh đạo cấp cao các nước Đông Nam Á. Trong cuộc họp này, ông Niwat Limsuknirand, cán bộ cấp cao về thể thao của ASEAN, đứng ra trình bày kế hoạch cạnh tranh quyền đăng cai VCK World Cup 2034.

Trước đó, ông Limsuknirand cũng đã mời ông Kyiv Sameth, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF), và ông Winston Lee, Tổng Thư ký AFF để trao đổi về những thông tin quan trọng trong việc đồng tổ chức VCK World Cup 2034. Tại đây, công tác đăng cai VCK World Cup 2026 tại Mỹ, Canada và Mexico được đưa ra làm ví dụ để học hỏi.

Cuộc họp của lãnh đạo cấp cao các nước Đông Nam Á diễn ra tại Thái Lan hôm 5/7.

Trình bày cụ thể hơn về kế hoạch vô cùng quan trọng này, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Patit Suphaphong cho biết AFF đã mời những chuyên gia hàng đầu để hướng dẫn đăng cai World Cup. FAT cũng khẳng định sẽ hỗ trợ AFF để các nước Đông Nam Á có thể trở thành đồng chủ nhà của World Cup 2034.

Nếu như kế hoạch của khu vực Đông Nam Á thành công, đây sẽ là lần thứ 3 ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh đến với châu Á. Trước đó, Hàn Quốc và Nhật Bản là đồng chủ nhà của World Cup 2002 và năm nay, mọi sự chú ý sẽ được đổ dồn về Qatar, nước chủ nhà của VCK World Cup 2022.

ĐT Việt Nam có thể trở thành đồng chủ nhà của World Cup 2034?

Trước khi nghĩ đến việc cùng các nước Đông Nam Á trở thành đồng chủ nhà của VCK World Cup 2034 thì Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đã có những kế hoạch của riêng mình. Cụ thể, tại Hội thảo xây dựng thương hiệu cho ĐT Việt Nam diễn ra mới đây tại trụ sở VFF thì mục tiêu của những chiến binh sao vàng sẽ là giành quyền tham dự VCK World Cup 2026 và 2030.

Không những vậy, kế hoạch 5 năm mà VFF đưa ra còn là giúp ĐT Việt Nam trở thành một trong 8 đội mạnh nhất châu Á. Mục tiêu của đội tuyển nữ Việt Nam thậm chí còn khó tin hơn khi VFF muốn các cô gái của chúng ta lọt top 4 châu Á và có kế hoạch đăng ký VCK World Cup 2031.

BẢN TIN HÚT 89 5/7: QUANG HẢI GHI BÀN THẮNG ĐẦU TIÊN TẠI PAU FC, RONALDO BỊ TỐ LỪA DỐI MAN UNITED

 

Tin bóng đá trong nước 6/7: Bạn gái Đoàn Văn Hậu khoe ảnh chưa 'dao kéo', ĐT Việt Nam có biến lớn?

(Techz.vn) Tin HOT bóng đá trong nước 6/7: HLV Park Hang-seo gạch tên hàng loạt sao HAGL khỏi ĐT Việt Nam, Bạn gái Đoàn Văn Hậu tung loạt ảnh hồi chưa dao kéo, Pau FC chốt giá vé xem trận ra mắt của Quang Hải, Bạn gái Hoàng Đức khoe body bỏng mắt, Tin nóng V.League hôm nay.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất