Việt Nam

Công Phượng bị gạch tên trước trận gặp Malaysia, trụ cột ĐT Việt Nam nói lời ruột gan

Công Phượng đã chính thức chia tay ĐT Việt Nam trước trận gặp Malaysia vì chấn thương bàn chân và điều này để lại sự tiếc nuối lớn với tiền vệ Hoàng Đức.

 

Công Phượng đã được triệu tập trở lại ĐT Việt Nam sau gần 2 năm vắng mặt. Mặc dù vậy, ngôi sao sinh năm 1995 lại thêm một lần lỡ hẹn khi không thể cùng đoàn quân của HLV Kim Sang-sik thi đấu ở trận gặp Malaysia vì chấn thương bàn thân. 

Chia sẻ với truyền thông về trường hợp của Công Phượng, tiền vệ Hoàng Đức không giấu được nỗi buồn.: "Ai ở đội tuyển chấn thương cũng khiến chúng tôi cảm thấy buồn. Tiếc là Công Phượng không thể đồng hành cùng đội ở giai đoạn tới. 

Công Phượng chia tay ĐT Việt Nam vì chấn thương

Lâu rồi Công Phượng mới trở lại, nên chúng tôi hào hứng và chào mừng anh ấy. Tuy nhiên, không may là Phượng chấn thương. Đây là tổn thất lớn của đội trước trận gặp Malaysia. Mọi thành viên của đội tuyển Việt Nam đều quan trọng. Chẳng ai vui vẻ khi biết mình chấn thương cả. Chúng tôi động viên Công Phượng về chữa trị và sớm trở lại". 

Trận đấu với ĐT Malaysia mang tính chất bản lề vì Vòng loại 3 Asian Cup chỉ lấy đội nhất bảng. Malaysia cũng đã nhập tịch khá nhiều cầu thủ từ Nam Mỹ để chuẩn bị cho cuộc so tài với Việt Nam. Hoàng Đức cũng đề cao cảnh giác về sức mạnh của ĐT Malaysia. 

ĐT Việt Nam chỉ có một trận đấu nội bộ với U22 Việt Nam trước khi sang Malaysia.

Đội trưởng của CLB Ninh Bình cho biết: "Lần này, Malaysia có nhiều cầu thủ nhập tịch rất mới. Chúng tôi đã xem họ qua băng hình. Lâu lắm rồi đội tuyển Việt Nam mới xuất trận. Hy vọng trận đấu sắp tới sẽ hấp dẫn. Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam sẽ được chốt trong những ngày tới. Trận gặp Malaysia sẽ là cuộc đấu quan trọng nhất trong năm nay. Chúng tôi sẽ chuẩn bị chiến thuật và tâm lý kỹ càng trước trận". 

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Malaysia vào ngày 6/6. Trước đó, thầy trò HLV Kim Sang-sik sẽ có trận đấu nội bộ với U22 Việt Nam trong khi ĐT Malaysia có 2 trận giao hữu với Cape Verde. ĐT Việt Nam đang gặp khá nhiều bất lợi về tình hình lực lượng khi ngoài chấn thương của Công Phượng, Bùi Hoàng Việt Anh và Thanh Bình đã chia tay sớm cũng vì chấn thương. Văn Toàn, Văn Thanh cũng gặp chấn thương dài hạn nên không thể lên tuyển.