Quang Hải được đội bóng Pháp 'ưu ái', phá kỷ lục của Đặng Văn Lâm nhờ điều khoản đặc biệt

Duy Gioi Nguyen, Theo nguoiduatin.vn 28/06/2022 11:18:58(GMT+7)
Quang Hải được đội bóng Pháp 'ưu ái', phá kỷ lục của Đặng Văn Lâm nhờ điều khoản đặc biệt

(Techz.vn) Quang Hải mới đây đã lên đường sang Pháp để hoàn tất thủ tục kiểm tra y tế để chính thức gia nhập Pau FC. Theo thông tin có được, hợp đồng của ngôi sao ĐT Việt Nam với đội bóng này có một điều khoản đặc biệt.

Sáng ngày 27/6, Quang Hải đã rời Việt Nam để lên đường sang Pháp kiểm tra y tế trước khi chính thức công bố bản hợp đồng với Pau FC, đội bóng đang chơi ở Ligue 2. Ngôi sao của ĐT Việt Nam sẽ quá cảnh tại Đức và sẽ di chuyển sang Pháp trong ngày 28/6.

Theo thông tin có được, hợp đồng của Quang Hải với Pau FC sẽ có thời hạn 2 năm. Bên cạnh đó, đội bóng nước Pháp còn cài thêm điều khoản tùy chọn gia hạn thêm 1 năm phụ thuộc vào thành tích thi đấu của Quang Hải. Điều này đồng nghĩa với số năm tối đa trong hợp đồng giữa 2 bên là 3 năm.

Quang Hải có mặt tại Đức trước khi nối chuyến sang Pháp.

Như vậy, Quang Hải sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam có hợp đồng dài nhất khi ra nước ngoài thi đấu. Trước đó, Đặng Văn Lâm từng ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với Muangthong United của Thái Lan. Thủ thành của ĐT Việt Nam cũng đã có hơn 1 năm thi đấu cho Cerezo Osaka tại Nhật Bản.

Chia sẻ thêm về Pau FC, người đại diện của Quang Hải, ông Nguyễn Đắc Văn chia sẻ: “Pau FC là đội bóng nhỏ. Cách đây 5, 6 năm, họ còn đá ở National 3, tức là hạng thấp nhất trong xếp hạng chuyên nghiệp cấp độ quốc gia ở Pháp. Nói qua về hệ thống xếp hạng bóng đá Pháp có 10 bậc, ngoài hệ thống giải cấp tỉnh, cấp vùng thì cấp quốc gia sẽ bắt đầu từ National 3, National 2, Ligue 2 và Ligue 1- cấp cao nhất với PSG, Lyon, Marseille.

Pau FC là đội có quỹ lương thấp nhất Ligue 2 và cũng là đội có SVĐ thuộc hàng nhỏ nhất giải.

Pau FC đã có những bước thăng tiến đáng kinh ngạc trong vài năm trở lại đây và an vị tại Ligue 2 với vị trí thứ 15 năm kia và mùa này là thứ 10. Đây là một cố gắng lớn với một đội bóng có quỹ lương thấp nhất trong 20 đội dự Ligue 2 (chỉ bằng 1/7 so với đội hàng xóm Toulouse) và có SVĐ thuộc top bé nhất giả với vỏn vẹn 4000 chỗ ngồi. Điều đó chứng tỏ sự cạnh tranh trong đội hình là lớn chứ không hề dễ”.

Sau khi đáp chuyến bay tới Paris, Quang Hải sẽ được ekip hỗ trợ di chuyển đến Pau FC với quãng đường khoảng 500km. Tiền vệ sinh năm 1997 sẽ có buổi kiểm tra y tế vào ngày 29/6. Ngôi sao ĐT Việt Nam sẽ có khoảng 1 tháng để tập luyện trước khi bước vào mùa giải mới.

QUANG HẢI CHÍNH THỨC TỚI PAU FC: THIÊN TÀI MIỀN ĐÔNG NƯỚC ANH SẼ LÀM RẠNG DANH BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

 

Tin bóng đá tối 27/6: Quang Hải gây sốt tại Pháp; ĐT Việt Nam mở đường đón 'đá tảng' lò Barcelona

(Techz.vn) Tin HOT bóng đá tối 27/6: Quang Hải gây sốt trong ngày sang Pháp ký hợp đồng với Pau FC; ĐT Việt Nam mở đường đón 'đá tảng' Việt kiều từng ăn tập tại Barcelona; Đặng Văn Lâm phản ứng bất ngờ trước cơ hội trở lại châu Âu; Bạn gái Quang Hải 'đánh dấu chủ quyền' gây bão CĐM; Đoàn Văn Hậu sa sút khó tin.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất