Indonesia sẵn sàng cứu AFC 'một bàn thua', ĐT Việt Nam mất sạch lợi thế ở VCK Asian Cup 2023?

Duy Gioi Nguyen, Theo nguoiduatin.vn 29/06/2022 10:52:49(GMT+7)
Indonesia sẵn sàng cứu AFC 'một bàn thua', ĐT Việt Nam mất sạch lợi thế ở VCK Asian Cup 2023?

(Techz.vn) Liên đoàn bóng đá châu Á - AFC đang gấp rút tìm kiếm nước chủ nhà cho VCK Asian Cup 2023 và Indonesia đang muốn tận dụng cơ hội này để đẩy ĐT Việt Nam vào thế khó ở giải đấu vào năm sau.

VCK Asian Cup 2023 đã xác định được đầy đủ 24 đội tuyển tham dự và đây là lần đầu tiên sau 16 năm khu vực Đông Nam Á mới có 4 đại diện góp mặt ở giải đấu số một châu lục. Khác với Thái Lan, Malaysia và Indonesia thì ĐT Việt Nam được đặc cách vào nhóm hạt giống số 2 nhờ thành tích lọt vào tới vòng loại thứ 3 của World Cup 2022.

Việc nằm ở nhóm hạt giống số 2 mang đến lợi thế rất lớn cho ĐT Việt Nam khi có thể tránh được nhiều ông lớn ở vòng bảng. Tuy nhiên, lợi thế này có thể biến mất nếu như một trong những Quốc gia nằm ở nhóm hạt giống số 3 và số 4 giành quyền đăng cai VCK vào năm sau.

4 đại diện của khu vực Đông Nam Á góp mặt ở VCK Asian Cup 2023.

AFC đang gấp rút tìm kiếm nước chủ nhà cho VCK Asian Cup 2023 sau khi Trung Quốc từ bỏ quyền đăng cai. Theo thông tin mới nhất, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã chính thức nộp đơn xin đăng cai giải đấu này. Đích thân Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia xác nhận điều này.

Cụ thể, ông Zainudin Amali cho biết: "Đã có một kế hoạch giành quyền đăng cai VCK Asian Cup 2023 của PSSI. Chính phủ đã đồng ý với đề xuất này". Trong khi đó, Chủ tịch PSSI ông Mochamad Iriawan chia sẻ: "PSSI xin cảm ơn chính phủ rất nhiều vì đã hỗ trợ kế hoạch này. Chúng tôi sẽ chuẩn bị tất cả theo yêu cầu của AFC và chúng tôi sẽ gửi ngay khi có thể".

Indonesia đã nộp đơn xin đăng cai VCK Asian Cup 2023. Nếu thành công, Indonesia sẽ đẩy ĐT Việt Nam vào thế khó.

Nếu Indonesia thành công với kế hoạch của mình thì đó sẽ là tin không vui với ĐT Việt Nam. Trong trường hợp trở thành chủ nhà của VCK Asian Cup 2023, ĐT Indonesia sẽ từ nhóm hạt giống số 4 leo lên nhóm hạt giống số 1. Điều này gián tiếp đẩy ĐT Việt Nam xuống nhóm hạt giống số 3 vì mỗi nhóm hạt giống chỉ có tối đa 6 đội và những chiến binh sao vàng hiện tại đang nằm ở vị trí cuối cùng của nhóm hạt giống số 2.

Trước Indonesia thì Hàn Quốc và Nhật Bản cũng được cho là đã nộp đơn xin VCK Asian Cup 2023. Dù vậy, AFC vẫn chưa chọn được nước chủ nhà cho giải đấu và đã lùi hạn nộp đơn từ 30/6 xuống ngày 15/7 để có thể nhận thêm những đơn "đấu thầu" từ các Quốc gia khác.

AFC đã lùi hạn nộp đơn từ 30/6 xuống 15/7 để nhận thêm những lời đề nghị từ các Quốc gia khác.

Ở VCK Asian Cup gần nhất vào năm 2019, đoàn quân của HLV Park Hang-seo đã chơi vô cùng ấn tượng khi giành quyền vào chơi ở Tứ kết và chỉ chịu thua trước Nhật Bản với tỉ số tối thiểu. Hợp đồng của chiến lược gia người Hàn Quốc với VFF chỉ còn thời hạn đến tháng 1/2023, vì thế việc HLV Park có dẫn dắt ĐT Việt Nam ở VCK Asian Cup 2023 hay không vẫn còn bỏ ngỏ.

TIN BÓNG ĐÁ 29/6: QUANG HẢI ĐÃ TỚI PHÁP SẴN SÀNG KIỂM TRA Y TẾ|U23 VIỆT NAM SẮP ĐƯỢC ĐÁ TẠI VLEAGUE?

 

Pau FC có quyết định bất ngờ với 'bản sao Quang Hải', ngôi sao ĐT Việt Nam gặp ác mộng tại Pháp?

(Techz.vn) Dù chưa công bố hợp đồng với Quang Hải nhưng Pau FC mới đây đã có động thái vô cùng bất ngờ với bản sao của tiền vệ ĐT Việt Nam. Điều này khiến cho cơ hội cạnh tranh vị trí chính thức của ngôi sao sinh năm 1997 càng trở nên khó khăn.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất