Việt Nam

HLV Troussier quay lưng với ĐT Việt Nam, nhận nhiệm vụ khó tin ở ĐT Indonesia?

HLV Troussier quay lưng với ĐT Việt Nam, nhận nhiệm vụ khó tin ở ĐT Indonesia?

Theo những thông tin mới nhất, HLV Philippe Troussier nhiều khả năng sẽ được bổ nhiệm vào một vị trí quan trọng tại ĐT Indonesia sau khi không có được thành công ở ĐT Việt Nam.

 

Theo thông tin mới nhất, chiếc ghế Giám đốc giám đốc kỹ thuật tại LĐBĐ Indonesia (PSSI) hiện đang bỏ trống sau khi Indra Sjafri rời đi. Hiện tại, ông Indra đang tập trung cho Đội tuyển U20 quốc gia Indonesia với vai trò HLV trưởng.

Đáng chú ý, thành viên Ban điều hành PSSI (Exco PSSI), ông Arya Sinulingga cho biết LĐBĐ Indonesia đã xác định được ứng cử viên cho vị trí này. Tuy nhiên, ông Arya không thể tiết lộ danh tính của ứng cử viên vào thời điểm này.

LĐBĐ Indonesia đang bỏ trống chiếc ghế GĐKT.

"Việc công bố ứng cử viên sẽ sớm được thực hiện. Hiện tại, chúng tôi đang trong quá trình đàm phán và sẽ sớm đưa ra thông báo chính thức. Giám đốc kỹ thuật mới chắc chắn phải có những phẩm chất tốt vì ĐT Indonesia hiện đang sở hữu huấn luyện viên giỏi nhất, những cầu thủ giỏi nhất nên họ cần người đủ tốt để phát huy tối đa tiềm năng của họ". 

Tờ Okezone của Indonesia thì khẳng định cựu thuyền trưởng ĐT Việt Nam Philippe Troussier đang nổi lên là ứng cử viên số 1 cho chiếc ghế nóng mà ông Indra Sjafri để lại. Sau khi chia tay VFF, chiến lược gia người Pháp vẫn chưa có công việc mới. HLV Troussier cũng đã có nhiều năm kinh nghiệm làm GĐKT trong sự nghiệp của mình.

HLV Troussier 'phản bội' ĐT Việt Nam, công khai cổ vũ Indonesia?
HLV Troussier chụp ảnh cùng bác sĩ Choi của U23 Indonesia.

Mới đây, cựu thuyền trưởng ĐT Việt Nam cũng có mặt để cổ vũ U23 Indonesia của HLV Shin Tae-yong trong trận đấu play-off giành vé dự Olympic 2024 với U23 Guinea. Dù vậy, U23 Indonesia đã nhận thất bại và lỡ cơ hội dự Thế vận hội.

Dự kiến, PSSI sẽ sớm công bố danh tính Giám đốc Kỹ thuật mới trong vài ngày tới. Nếu HLV Troussier thực sự được bổ nhiệm vào vị trí này, các trận đấu ở vòng loại World Cup 2026 vào tháng 6 tới đây sẽ là giải đấu đầu tiên ông đồng hành cùng ĐT Indonesia. 

HLV KIM SANG SIK ĐÃ ĐIỀN NHỮNG CẦU THỦ NÀO VÀO DANH SÁCH TẬP TRUNG CHO VÒNG LOẠI WORLD CUP THÁNG 6?