VAR vào cuộc, hai VĐV của Việt Nam bị tước HCV gây ngỡ ngàng ở SEA Games 31

Duy Gioi Nguyen, Theo nguoiduatin.vn 19/05/2022 11:40:52(GMT+7)
VAR vào cuộc, hai VĐV của Việt Nam bị tước HCV gây ngỡ ngàng ở SEA Games 31

(Techz.vn) SEA Games 31 đang là kỳ đại hội được đánh giá là rất công bằng, không có những tình huống trọng tài thiên vị khi công nghệ VAR được áp dụng ở nhiều môn thi đấu. Mới đây, cặp VĐV của Việt Nam còn bị tước HCV vào phút chót.

SEA Games 31 vẫn đang diễn ra vô cùng sôi động với rất nhiều nội dung tranh tài hấp dẫn. Mới đây, tại Nhà thi đấu Vĩnh Phúc, môn Muay Thái chính thức khởi tranh với nội dung đầu tiên ở phần biểu diễn. Đây không phải nội dung thế mạnh của đoàn thể thao Việt Nam nhưng các VĐV cũng đã tập luyện rất nỗ lực để đạt thành tích cao ở kỳ đại hội trên sân nhà.

Ở nội dung biểu diễn tranh tài đầu tiên, Đoàn thể thao Việt Nam có 2 VĐV nữ góp mặt là bộ đôi nữ võ sĩ Phạm Thị Diễm Trang và Phạm Thị Bích Liễu biểu diễn nội dung Waikru Mai. Đáng chú ý, cặp VĐV của Việt Nam đã có một phần thi xuất thần và được các trọng tài cho 8.81 điểm, xếp thứ nhất, hơn số điểm của Philippines. 

Diễm Trang và Bích Liễu đã có một bài thi xuất sắc.

Mặc dù vậy, đội Philippines không đồng tình với quyết định của tổ trọng tài và đã đưa ra khiếu nại. Đội bạn cho rằng 2 cô gái Việt Nam đã thi đấu quá thời gian cho phép. Sau khi tham khảo VAR, tổ trọng tài đã xác định 2 cô gái Việt Nam bị thừa 31 giây. Đội Việt Nam do đó bị trừ điểm nên chỉ nhận HCB, HCV được trao lại cho đội Philippines.

HLV Nguyễn Phú Hiển của đội tuyển Muay Việt Nam sau đó đã tỏ ra vô cùng tiếc nuối trước truyền thông. Ông đã an ủi 2 nữ học trò Phạm Thị Diễm Trang và Phạm Thị Bích Liễu, hai người đang chuẩn bị nghi thức hát quốc ca và nhận HCV nhưng cuối cùng lại chỉ được nhận HCB vào phút chót.

Hai VĐV của Việt Nam cuối cùng chỉ có thể nhận tấm HCB.

Tại các môn thi đấu võ thuật SEA Games 31 như Pencak Silat, Muay Thái, Wushu, Taekwondo,..., Ban tổ chức áp dụng hệ thống VAR (video hỗ trợ trọng tài) nhằm đảm bảo công bằng cho các VĐV, đặc biệt là ở những tình huống nhạy cảm, gây tranh cãi.

Ở SEA Games 31, đã xuất hiện không ít những tình huống mà VAR làm thay đổi thành tích tranh huy chương tại SEA Games 31 đã xuất hiện khi đội tuyển bơi Việt Nam giành HCV 4x100m tiếp sức tự do nam dù chỉ về thứ ba sau Malaysia và Singapore, do các trọng tài xác nhận 2 đội tuyển trên mắc lỗi phạm quy trong lúc xuất phát.

Sau 6 ngày thi đấu chính thức, đoàn Thể thao Việt Nam vẫn đang thống trị trên Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31. Nhiều khả năng, nước chủ nhà sẽ giành ngôi vị nhất toàn đoàn ở kỳ đại hội năm nay.

VN Sports 19/5 | HLV Park tự tin có sẵn phương án hạ Malaysia, ĐT Nữ Việt Nam nhận mưa tiền thưởng

 

BTC SEA Games 31 ra quyết định gây phẫn nộ, VĐV Việt Nam bị tước huy chương vì lý do hy hữu

(Techz.vn) Trong ngày thi đấu 18/5 vừa qua, BTC SEA Games 31 đã đưa ra một quyết định gây tranh cãi ở bộ môn điền kinh. Một VĐV của Đoàn thể thao Việt Nam đã bị tước huy chương vì lý do hy hữu.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất