Thể thao

U23 Việt Nam có thành tích 'đáng xấu hổ' trước Thái Lan, HLV Park bất lực ở Chung kết SEA Games 31?

U23 Việt Nam có thành tích 'đáng xấu hổ' trước Thái Lan, HLV Park bất lực ở Chung kết SEA Games 31?

Trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ là cuộc đối đầu được chờ đợi nhất giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan. Đây không chỉ là cơ hội để đoàn quân của HLV Park Hang-seo bảo vệ tấm HCV mà còn có thể trả lại món nợ sau thất bại ở AFF Cup vừa qua.

Tuy nhiên, đây không phải nhiệm vụ dễ dàng dành cho Hùng Dũng và các đồng đội. Lý do là bởi U23 Việt Nam đang có thành tích đối đầu vô cùng tệ hại trước Thái Lan trong lịch sử các kỳ SEA Games. Cụ thể, đây là lần thứ 5 mà hai đội đối đầu trong một trận Chung kết của khu vực và trước đó Việt Nam đã toàn thua cả 4 trận.

Thái Lan là đối thủ kỵ dơ của Việt Nam trong lịch sử các kỳ SEA Games.

Lần gần nhất mà Việt Nam chạm mặt Thái Lan trong trận Chung kết SEA Games là năm 2005. Thời điểm đó, lứa cầu thủ tài năng như Văn Quyến, Công Vinh, Tài Em...cũng phải phơi áo trước đại kình địch khi để thua trắng với tỉ số 0-3.

Trước đó, vào năm 2003 khi SEA Games 22 được tổ chức tại Việt Nam thì U23 Việt Nam cũng tiến vào Chung kết và đụng độ Thái Lan. Kết quả là đội chủ nhà chấp nhận thất bại với tỉ số 1-2. Tính rộng ra, trong 4  lần đối đầu nhau ở các trận Chung kết SEA Games, Thái Lan đã ghi tới 11 bàn và chỉ thủng lưới 1 bàn trước Việt Nam.

Lứa cầu thủ tài năng như Văn Quyến, Công Vinh, Tài Em,.. cũng phơi áo trước người Thái ở 2 kỳ SEA Games liên tiếp vào các năm 2003 và 2005.

Bên cạnh đó, theo thống kê từ năm 2003 khi SEA Games bắt đầu dành cho lứa U23 thì Việt Nam chưa từng thắng trước U23 Thái Lan mỗi khi chạm mặt. 19 năm qua, U23 Việt Nam và U23 Thái Lan có tổng cộng 6 lần gặp nhau ở các kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á. Kết quả, U23 Việt Nam để thua 4 và chỉ hòa 2 trận trước đối thủ nhiều duyên nợ này.

Trận chung kết môn bóng đá nam của SEA Games 31 sẽ diễn ra trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình lúc 19h ngày 22/5. Nếu đánh bại Thái Lan, đoàn quân của HLV Park Hang-seo sẽ làm nên lịch sử trước người Thái và đây cũng sẽ là món quà dành tặng chiến lược gia người Hàn Quốc trước khi ông chia tay U23 Việt Nam.

PREVIEW U23 VIỆT NAM - U23 THÁI LAN: MÓN NỢ AFF 2020, KÝ ỨC SEA GAMES 22 VÀ MỆNH LỆNH PHẢI THẮNG

 

Tin nóng V.League 20/5: Trụ cột U23 Việt Nam phải lên bàn mổ, Đoàn Văn Hậu báo tin vui

(Techz.vn) Tin nóng V.League hôm nay 20/5: Trụ cột U23 Việt Nam chấn thương nặng, Đoàn Văn Hậu báo tin vui, Quang Hải lộ bến đỗ mới gây bất ngờ, Sân Thiên Trường hoàn thành sứ mệnh ở SEA Games 31, Hà Nội FC kết thúc chuyến tập huấn tại Đà Nẵng.