Thể thao

HLV Park cạn ý tưởng, U23 Việt Nam sử dụng 'bài tủ' ở trận Chung kết SEA Games 31 gặp Thái Lan?

HLV Park cạn ý tưởng, U23 Việt Nam sử dụng 'bài tủ' ở trận Chung kết SEA Games 31 gặp Thái Lan?

Đội tuyển U23 Việt Nam đã đánh bại U23 Malaysia trong trận Bán kết SEA Games 31 bằng pha lập công duy nhất của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh. Dù giành quyền vào chơi ở Chung kết nhưng đoàn quân của HLV Park Hang-seo vẫn chưa trình diễn một lối chơi thuyết phục.

Sau cuộc đối đầu với Malaysia, chuyên gia Vũ Mạnh Hải đã có những nhận định về màn trình diễn của Hùng Dũng và các đồng đội. Cụ thể, ông Vũ Mạnh Hải cho rằng HLV Park Hang-seo thiếu linh hoạt trong điều chỉnh tấn công của U23 Việt Nam.

HLV Park Hang-seo thiếu linh hoạt trong cách sử dụng người?

Cựu danh thủ Thể Công nói: "Ngoài Tiến Linh có vài cơ hội hôm nay, thì các cầu thủ khác có rất ít cơ hội. Khả năng tấn công không thấy cải thiện gì. Ví dụ Tiến Linh bế tắc thì ông Park cần nghĩ thử cho cậu ấy lùi về, kéo hậu vệ đối phương ra, đưa trung phong khác của ta vào chỗ Tiến Linh, cho Tiến Linh làm mồi nhử… Nhưng mọi thứ vẫn thế. Hùng Dũng ở trên cầm bóng, kiến tạo, Hoàng Đức thì ở phía dưới không có gì thay đổi."

Ngoài ra, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cũng đưa ra lời khuyên về lối chơi cho U23 Việt Nam ở trận Chung kết gặp Thái Lan: "Chúng ta đá với Thái Lan có lẽ khi lên bóng sẽ thoáng hơn. Thái Lan thì không quen đá cù nhầy, phòng ngự đâu. Nhưng nếu chúng ta gặp Thái Lan mà đá phòng ngự không chặt chẽ, thì hàng công của ta khó lòng bì với hàng công của họ. Bởi vậy, có lẽ chúng ta nên quay về lối chơi sở trường, phòng ngự - phản công.

U23 Việt Nam nên chơi phòng ngự phản công trước Thái Lan?

Thái Lan họ có các cầu thủ giỏi, kĩ thuật tốt nên ta cần làm sao cân đối, phát huy khả năng phòng ngự. Chúng ta chưa thua bàn nào, đấy là thành công lớn của hàng thủ. Chỉ có điều hàng công của chúng ta chưa tốt thôi.

Nếu chúng ta chơi phòng ngự như hôm nay hoặc các trận tốt khác, thì không ngại hàng công Thái Lan đâu. Thái Lan có cầu thủ giỏi, nhưng là một số thôi. Hôm nay họ đá với Indonesia thì cũng tung ra hết bài tấn công rồi. Bên họ có một vài cầu thủ ta cần thật sự quan tâm thôi. Còn nhìn chung, hàng tiền đạo của họ cũng không quá sắc sảo".

Trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ diễn ra trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình lúc 19h ngày 22/5.

Highlights U23 Việt Nam vs U23 Malaysia | Tiến Linh tỏa sáng rực rỡ - Việt Nam thẳng tiến chung kết

 

Hẹn Thái Lan ở Chung kết SEA Games 31, người hùng U23 Việt Nam tiết lộ 'câu thần chú' của HLV Park

(Techz.vn) Sau khi ghi bàn thắng quyết định giúp cho U23 Việt Nam giành được tấm vé vào chơi ở Chung kết SEA Games 31, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã tiết lộ những điều mà HLV Park Hang-seo nói trong giờ nghỉ giữa hai hiệp.