Việt Nam

Rộng cửa tái lập kỳ tích của HLV Park Hang-seo, HLV Hoàng Anh Tuấn rèn 'vũ khí mới' cho U23 Việt Nam

Rộng cửa tái lập kỳ tích của HLV Park Hang-seo, HLV Hoàng Anh Tuấn rèn 'vũ khí mới' cho U23 Việt Nam

U23 Việt Nam sẽ đối đầu với Iraq ở Tứ kết của VCK U23 châu Á 2024. Đứng trước cơ hội tái lập kỳ tích của HLV Park Hang-seo, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có yêu cầu mới dành cho các học trò.

 

Chiều 24/4 theo giờ địa phương, đội tuyển U23 Việt Nam đã trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận tứ kết gặp U23 Iraq tại VCK U23 châu Á 2024. Do quỹ thời gian có hạn nên HLV Hoàng Anh Tuấn ưu tiên cho các giải pháp nhằm tái tạo năng lượng cho các học trò cả về thể trạng lẫn tinh thần/

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày thì các cầu thủ đã được chăm sóc y tế và hồi phục tại bể bơi khách sạn. Buổi tập chiều cũng chỉ diễn ra với khối lượng vận động vừa phải, chủ yếu giúp các cầu thủ lấy lại sự hưng phấn và hướng đến trận tứ kết với tinh thần tích cực nhất.

U23 Việt Nam tập nhẹ trong ngày 24/4.

Bên cạnh đó, giáo án tập luyện cũng được HLV Hoàng Anh Tuấn điều chỉnh cho phù hợp với tính chất của một trận đấu loại trực tiếp. Các phương án chiến thuật được tính toán kỹ lưỡng và tất nhiên là không loại trừ khả năng phải phân định thắng thua bằng loạt đá 11m.

Đó cũng là lý do cuối buổi tập BHL đã chia nhóm các cầu thủ để thi sút phạt 11m theo hình thức mini game có thưởng, qua đó vừa rèn kỹ năng cho thủ môn và các cầu thủ vừa tránh tâm lý căng thẳng cho toàn đội.

HLV Hoàng Anh Tuấn yêu cầu các học trò tập đá 11m.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, tiền vệ Khuất Văn Khang cho biết sau khi chính thức vượt qua vòng bảng và bước vào giai đoạn chuẩn bị cho trận tứ kết, HLV Hoàng Anh Tuấn đã chia sẻ nhiều điều với các cầu thủ để củng cố tinh thần toàn đội, thúc đẩy đội tuyển có sự tập trung tốt nhất và có tinh thần quyết tâm cao nhất cho trận tứ kết gặp U23 Iraq.

Theo kế hoạch, chiều ngày 25/4, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có buổi tập rèn đấu pháp và lựa chọn nhân sự cho đội hình ra sân cho trận tứ kết gặp U23 Iraq. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 0h30 ngày 27/4 theo giờ Việt Nam.

TỨ KẾT U23 CHÂU Á 2024 | THÚ VỊ VIỄN CẢNH U23 VIỆT NAM GẶP U23 INDONESIA Ở CHUNG KẾT