Việt Nam

Người kế nhiệm HLV Troussier dè chừng với chiếc ghế tại ĐT Việt Nam, VFF bị đẩy vào thế khó

Người kế nhiệm HLV Troussier dè chừng với chiếc ghế tại ĐT Việt Nam, VFF bị đẩy vào thế khó

Sau khi chia tay HLV Philippe Troussier, VFF đã gấp rút tìm kiếm người thay thế và mới đây một ứng viên sáng giá là HLV Hoàng Anh Tuấn đã lên tiếng về chiếc ghế nóng tại ĐT Việt Nam.

 

HLV Hoàng Anh Tuấn đã được VFF bổ nhiệm vào chiếc ghế HLV trưởng U23 Việt Nam sau khi ông Philippe Troussier bị chấm dứt hợp đồng. Đáng chú ý, chiến lược gia quê Khánh Hòa cũng đang là một trong những ứng viên hàng đầu cho vị trí dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng tỏ ra rất dè chừng khi nhắc đến điều này. Ông cho biết: "Làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia (ĐTQG) là vinh dự rất lớn. Tôi cũng đã nhưng nghe thông tin trên truyền thông nhắc đến mình như một ứng viên. Đầu tiên, tôi cảm thấy rất vinh dự.

HLV Hoàng Anh Tuấn lên tiếng về chiếc ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên, ghế HLV trưởng ĐTQG không phải câu chuyện của riêng truyền thông. Cách đây 12 năm tôi cũng đã từng được đề cử làm HLV trưởng ĐTQG, tôi hiểu được sự kỳ vọng của truyền thông đối với mình. Tôi nghĩ câu chuyện đó hãy để cho tương lai.

Điều quan tâm trước mắt của tôi là cùng U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2024. Vị trí HLV ĐTQG không phải ai cũng ngồi được, áp lực rất lớn, kể cả những HLV thành công cũng phải chịu nhiều áp lực. Câu chuyện này không đơn giản, bởi có sự tác động của nhiều phía từ truyền thông, người hâm mộ, đến những nhà quản lý."

Những chiến lược gia hàng đầu V.League cũng rất dè chừng khi nói về chiếc ghế nóng tại ĐT Việt Nam.

Bên cạnh HLV Hoàng Anh Tuấn thì còn nhiều chiến lược gia có tiếng tại V.League như Chu Đình Nghiêm, Kiatisak hay Velizar Popov đều được ứng cử nhưng tất cả đều không quá mặn mà với chiếc ghế nóng đang bỏ trống tại ĐT Việt Nam. Điều này khiến VFF gặp khó bởi việc thuê một HLV ngoại không có nhiều am hiểu về bóng đá Việt Nam cũng sẽ mang đến rất nhiều rủi ro.

Nhiều khả năng vị tân HLV trưởng của ĐT Việt Nam sẽ được công bố trước đợt hội quân tháng 6 để chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo của vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Nếu không thể tìm được người phù hợp, VFF sẽ tính đến phương án sử dụng HLV tạm quyền.

U23 VIỆT NAM CHỐT DANH SÁCH: CHỜ ĐỢI Ở NHỮNG NHÂN TỐ NÀO?