Việt Nam

HLV Troussier thừa nhận một điều chưa làm được, chốt ngày trở lại Việt Nam

HLV Troussier thừa nhận một điều chưa làm được, chốt ngày trở lại Việt Nam

HLV Philippe Troussier đã chính thức trở về Pháp sau khi chấm dứt hợp đồng với VFF. Nhà cầm quân 69 tuổi thừa nhận một điều chưa thể thực hiện được và hẹn ngày trở lại Việt Nam.

 

HLV Philippe Troussier kết thúc hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam khi nhiều dự định còn chưa hoàn thành. Kể từ sau thất bại trước Indonesia, chiến lược gia người Pháp dành thời gian ở lại Hà Nội để thu xếp công việc. Đến tối ngày 3/4, HLV Troussier đã chính thức lên đường trở về Pháp.

Nhà cầm quân 69 tuổi chia sẻ: "Chuyến bay trở về Paris của tôi sẽ là một chuyến bay dài. Tôi yêu Việt Nam, yêu mọi thứ ở nơi đây. Tôi cũng rất buồn khi phải chia tay. Nhưng đó là cuộc sống. Việt Nam có nhiều cảnh đẹp nhưng tôi chưa được đi nhiều. Tôi sẽ trở lại Việt Nam. Chắc chắn rằng tôi sẽ có cơ hội và thời gian gặp lại các bạn trong tương lai".

HLV Troussier tiếc nuối khi phải rời Việt Nam.

Bên cạnh đó, HLV Troussier cũng có những chia sẻ về U23 Việt Nam khi toàn đội đang chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2024. Ông cho biết: "Trận đấu mà tôi nhớ nhất là trận U23 Việt Nam vs U23 Yemen. Có 2 lý do khiến tôi ấn tượng đó là nhờ chiến thắng đó mà chúng tôi giành vé sớm vào VCK U23 châu Á. Đồng thời, bàn thắng duy nhất của U23 Việt Nam được ghi ở những phút cuối trận.

Bùi Vĩ Hào là người ghi bàn. Khi xem lại đoạn clip mà tôi mở nắp chai và rót nước cho Vĩ Hào trong phòng họp báo, tôi vẫn còn cảm giác vui và hào hứng. Tôi không nghĩ là clip đó được viral. Nếu U23 Việt Nam giành vé dự Olympic, tôi sẽ rất vui được chào đón các bạn sang Paris vì đây là quê hương của tôi.

HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2024.

Khi trở về Paris, tôi sẽ dành thời gian để nghỉ ngơi, chữa trị dứt điểm chấn thương ở đầu gối. Thời tiết ở Việt Nam thường xuyên thay đổi nhưng điều này không ảnh hưởng lắm đến vết đau của tôi ở đầu gối. Đồng thời, tôi sẽ tiếp tục công việc sản xuất rượu vang của gia đình. Xin cảm ơn và tạm biệt mọi người".

Trước mắt ĐT Việt Nam sẽ là 2 trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2026 vào tháng 6 sắp tới. Hiện tại, VFF vẫn đang trong quá trình tìm kiếm người kế nghiệm HLV Troussier. Trong khi đó, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ là người dẫn dắt U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2024.

Tin nóng 04/04: Người Nhật lý giải về sự thất bại của HLV Troussier; AFC nêu bật điều độc đáo của VN