Quang Hải nhận 'tối hậu thư' từ HLV Philippe Troussier, nguy cơ trở thành kép phụ tại ĐT Việt Nam

Duy Gioi Nguyen, 09/03/2023 10:28:51(GMT+7)
Quang Hải nhận 'tối hậu thư' từ HLV Philippe Troussier, nguy cơ trở thành kép phụ tại ĐT Việt Nam

Với việc không được thi đấu tại Pau FC, vị trí của Quang Hải ở ĐT Việt Nam đang lung lay dữ dội khi tân HLV Philippe Troussier đã có những cảnh báo tới ngôi sao 25 tuổi.

Ngày 8/3, đội tuyển Việt Nam chính thức hội quân tại Hà Nội với 22 cầu thủ được HLV Philippe Troussier triệu tập. Toàn đội sẽ có 2 buổi tập trong ngày 9/3 nhưng không có truyền thông tác nghiệp. Ở đợt hội quân này không có sự xuất hiện của 3 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là Quang Hải, Văn Toàn và Công Phượng.

Thuyền trưởng của ĐT Việt Nam cũng đã có những chia sẻ về 3 cái tên này: "So sánh về thực tế thi đấu của Quang Hải, Công Phượng, Văn Toàn với các cầu thủ Việt Nam thì không khác biệt nhiều. Khác biệt là các cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài được tập luyện hàng ngày trong môi trường với cường độ, áp lực cao hơn ở những nền bóng đá phát triển hơn như Pháp, Nhật Bản hay Hàn Quốc.

Đợt hội quân đầu tiên của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Troussier sẽ có 22 cầu thủ.

‎‏Với bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại, thực tế các cầu thủ chơi trong nước cũng không khác so với 3 cầu thủ đang chơi ở nước ngoài. Ở đội tuyển, tôi phải điều chỉnh triết lý huấn luyện bởi họ không được thi đấu ở CLB chủ quản. Tôi hy vọng hệ thống bóng đá Việt Nam sẽ trở lại thường xuyên và mạnh mẽ hơn trong thời gian tới".

Từ phát biểu của HLV Philippe Troussier có thể thấy ông đánh giá năng lực của các cầu thủ thi đấu trong nước là tương đồng với các cầu thủ xuất ngoại. Chính vì vậy, những Văn Toàn, Công Phượng, Quang Hải cần phải nỗ lực rất nhiều để không bị mất suất ở ĐT Việt Nam.

Quang Hải mất chỗ đứng ở Pau FC.

Cả 3 cầu thủ đang xuất ngoại đều gặp rất nhiều khó khăn. Quang Hải và Công Phượng không được đăng ký thi đấu thường xuyên và điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới cảm giác bóng và tâm lý thi đấu. Việc không được triệu tập ở đợt hội quân lần này cũng là bất lợi lớn với 3 cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 8-12/3 để các cầu thủ làm quen với triết lý của HLV Philippe Troussier. Nhiều khả năng ĐT Việt Nam sẽ có một trận đấu nội bộ với U23 Việt Nam.

TIN NÓNG 9/3: U23 VIỆT NAM SẼ ĐỐI ĐẦU VỚI CẦU THỦ MANCHESTER UTD? AFC CŨNG TIẾC CHO U20 VIỆT NAM

 

Kết quả bóng đá U20 châu Á hôm nay: Đại kình địch của ĐT Việt Nam bị loại đầy đáng tiếc?

Cập nhật kết quả bóng đá VCK U20 châu Á hôm nay 7/3: Hàn Quốc vs Tajikistan, Jordan vs Oman. Đại kình địch của ĐT Việt Nam bị loại đầy đáng tiếc? - Bảng xếp hạng U20 châu Á 2023 mới nhất.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất