Thể thao

Nguy cơ nằm ngoài kế hoạch của HLV Philippe Troussier, Công Phượng đặt mục tiêu khó tin tại Nhật Bản

Nguy cơ nằm ngoài kế hoạch của HLV Philippe Troussier, Công Phượng đặt mục tiêu khó tin tại Nhật Bản

Mỗi năm, các cầu thủ ở J-League thường được yêu cầu chia sẻ về mục tiêu của bản thân để CLB ghi vào lý lịch. Với Yokohama FC mùa này, hầu hết các cầu thủ đều muốn đóng góp nhiều nhất có thể cho đội bóng. Bên cạnh đó, vẫn có nhiều mục tiêu cụ thể của từng cá nhân.

Đội phó Tatsuya Hasegawa hy vọng có trên 10 kiến tạo còn tiền vệ Yuri Lara quyết tâm thắng nhiều trận nhất để giúp đội trụ hạng và xây dựng gia đình. Với tiền đạo Nguyễn Công Phượng, ngoài mong muốn cống hiến hết mình vì tập thể như các đồng đội khác thì mục tiêu cá nhân của cựu sao HAGL là thi đấu 25 trận, ghi năm bàn và sáu kiến tạo, bao gồm cả cấp CLB và ĐTQG.

Công Phượng đặt mục tiêu thi đấu 25 trận trong năm 2023.

Thực tế, trong ba mùa giải vừa qua Công Phượng luôn thi đấu trung bình 20 trận và góp công vào 10 bàn mỗi mùa. Nhưng đó là giai đoạn chân sút sinh năm 1995 thi đấu cho HAGL. 

Tại Nhật Bản, mỗi đội có thể thi đấu tối thiểu 41 trận và tối đa 49 trận ở ba giải quốc nội bao gồm J.League, J.League Cup và Cúp Hoàng đế, nhiều gần gấp đôi ở Việt Nam. Trong năm nay, đội tuyển Việt Nam dự kiến có khoảng hai trận giao hữu và hai trận tại vòng loại hai World Cup 2026. Như vậy, trước mắt Công Phượng là khoảng 45 trận đấu.

Ngày 8/3 vừa qua, Công Phượng mới lần đầu tiên có tên trong danh sách đăng ký một trận đấu chính thức kể từ khi sang Yokohama FC nhưng không được vào sân. Trước đó, tiền đạo sinh năm 27 tuổi không được đăng ký trong ba trận đầu mùa J-League 1. Hiện tại, Yokohama FC đang xếp cuối tại J-League 1 với một điểm sau ba vòng. Đến vòng bốn ngày 12/3, đội làm khách trước FC Tokyo, đang đứng thứ chín với bốn điểm.

Tại sao Công Phượng sẽ thành công trong lần thứ 4 xuất ngoại?

 

Tin bóng đá trưa: Dấu chấm hết cho sự nghiệp Quang Hải; HLV Troussier gạch tên 4 cầu thủ ĐT Việt Nam

Tin bóng đá Việt Nam hôm nay 9/3: HLV Troussier gửi 'tối hậu thư', Quang Hải sắp đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp tại Pau FC? Danh sách Đội tuyển Việt Nam hướng tới World Cup 2026: HLV Philippe Troussier thẳng tay gạch tên 4 ngôi sao U23 Việt Nam. Tin bóng đá thế giới: MU vs Betis.