Thể thao

HLV Philippe Troussier được bênh vực, U23 Việt Nam có thay đổi lớn sau trận thua ở Doha Cup 2023

HLV Philippe Troussier được bênh vực, U23 Việt Nam có thay đổi lớn sau trận thua ở Doha Cup 2023

U23 Việt Nam đã trải qua một trận thua toàn diện trước U23 Iraq ở lượt mở màn Doha Cup 2023. 3 bàn thua cùng 2 tấm thẻ đỏ của Vũ Tiến Long và Võ Hoàng Minh Khoa là những gì mà đoàn quân của HLV Philippe Troussier phải trải qua.

Sau trận đấu này, chiến lược gia người Pháp đã nhận về không ít sự chỉ trích vì lối chơi chưa thực sự mạch lạc của U23 Việt Nam. Mặc dù vậy, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng ông Philippe Troussier và U23 Việt Nam cần thêm thời gian.

U23 Việt Nam nhận thất bại toàn diện trước U23 Iraq.

Nhà cầm quân sinh năm 1968 cho biết: "Đây là trận đấu mà chúng ta mất người từ quá sớm (Vũ Tiến Long nhận thẻ đỏ phút 20), thành ra buộc phải có những điều chỉnh. Khoảng thời gian nói trên, đội còn chưa kịp nóng máy, đã điều chỉnh như vậy thì việc chệch choạc khó tránh khỏi".

"Vả lại, đây mới là trận đầu tiên U23 Việt Nam thi đấu quốc tế dưới thời HLV Troussier, nên hầu hết các cầu thủ của chúng ta chưa có kinh nghiệm. Việc mất người, thậm chí mất đến 2 người vì thẻ đỏ cũng xuất phát từ chuyện thiếu kinh nghiệm. Mất đến 2 người thì quả là quá khó đá" - HLV Hoàng Anh Tuấn nói thêm.

HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định ông Troussier cần thêm thời gian với U23 Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng cho rằng U23 Iraq là một đội có thực lực mạnh hơn U23 Việt Nam: "Tôi cho rằng U23 Iraq mà tôi vừa chứng kiến là đội rất mạnh, họ không phải là đối thủ tầm thường nếu so với chúng ta. Họ gây áp lực lớn lên các cầu thủ U23 Việt Nam dẫn đến những sai lầm của chúng ta. Trong mỗi đợt tấn công, cầu thủ U23 Việt Nam hầu như không chuyền được đến lần chạm bóng thứ 5 cho thấy đối thủ rất mạnh".

"Cầu thủ của họ kinh nghiệm hơn, trong khi kinh nghiệm là điểm yếu lớn của U23 Việt Nam vào lúc này. Ngoài kinh nghiệm, phong độ của họ cũng tốt hơn. Cầu thủ Iraq về tập trung đội tuyển khi vẫn đang thi đấu đều đặn ở các giải vô địch quốc gia hàng tuần, trong khi giải V-League của bóng đá Việt Nam mới đá có 4 vòng. Hơn nữa mấy tuyển thủ U23 Việt Nam được thi đấu chính thức tại V-League 4 vòng vừa qua đâu".

Ở trận đấu tiếp theo, U23 Việt Nam sẽ chạm trán U23 UAE vào ngày 26/3. Đây tiếp tục là thử thách lớn với thầy trò HLV Philippe Troussier khi U23 UAE đã giành chiến thắng trước U23 Qatar ở lượt trận đầu tiên.

U23 VIỆT NAM - U23 IRAQ: HLV TROUSSIER VÀ MÀN KHỞI ĐẦU ĐẦY KHÓ KHĂN

 

Ronaldo khiến sao trẻ ĐT Việt Nam 'trả giá đắt' ở chung kết U17 Quốc gia

Ở tình huống nâng tỷ lên 4-0 cho U17 Viettel trong trận chung kết U17 Quốc gia, tiền đạo trẻ Trần Hồng Kiên đã có màn ăn mừng giống thần tượng Ronaldo và nhận cái kết 'lãng nhách'.