Thể thao

Bỏ quên Đặng Văn Lâm, sao trẻ ĐT Việt Nam bất ngờ muốn noi gương Công Phượng khi sang Nhật Bản

Bỏ quên Đặng Văn Lâm, sao trẻ ĐT Việt Nam bất ngờ muốn noi gương Công Phượng khi sang Nhật Bản

Tối ngày 16/3, 2 cầu thủ của Sài Gòn FC là Vũ Hồng Quân (1999) và Phạm Văn Luân (1999) đã lên đường sang Nhật Bản để khoác áo FC Ryukyu thuộc J.League 2 theo một bản hợp đồng cho mượn từ Sài Gòn FC. Giải J.League 2 năm nay đã khởi tranh từ hôm 19/2, song tới thời điểm hiện tại, Hồng Quân và Văn Luân mới hoàn tất cả thủ tục.

Được biết, Phạm Văn Luân đã từ chối hội quân cùng đội tuyển U23 Việt Nam để có thể sang Nhật Bản chơi bóng. Trong khi đó, Vũ Hồng Quân cũng từng lên đội U22 Việt Nam vào tháng 6/2020. Cả 2 được Sài Gòn FC cử sang Nhật Bản thi đấu để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

Vũ Hồng Quân và Phạm Văn Luân lên đường sang Nhật Bản thi đấu.

Chia sẻ với truyền thông, Hồng Quân khẳng định sẽ lấy những đàn anh đi trước như Công Vinh, Công Phượng hay Tuấn Anh để cố gắng hết sức mình trong chuyến đi lần này: "Tôi có chút hồi hộp, háo hức nhưng cũng có một chút lo lắng ở lần sang Nhật Bản lần này. Tôi phải nhanh chóng học cách thích nghi với nền văn hóa mới, cuộc sống mới.

Bóng đá Việt Nam từng có các cầu thủ đi trước sang Nhật Bản thi đấu như Lê Công Vinh, Công Phượng hay Tuấn Anh. Họ đều là những người tài năng. Tôi sẽ nhìn tấm gương của họ để nỗ lực phát triển bản thân".

Hồng Quân muốn noi gương những đàn anh như Công Vinh, Công Phượng, Tuấn Anh.

Năm 2013, Công Vinh từng khoác áo Consadole Sapporo ở J.League 2 và là một trong những thương vụ xuất ngoại thành công nhất của bóng đá Việt Nam. Tới năm 2016, Công Phượng và Tuấn Anh cũng được bầu Đức gửi sang Mito Hollyhock và Yokohama FC ở J.League. Đáng chú ý, ngôi sao của Sài Gòn FC đã bỏ quên một người cũng đang thi đấu ở Nhật Bản đó là thủ thành Đặng Văn Lâm, người đang chơi bóng cho Cerezo Osaka.

Trong khi đó, Phạm Văn Luân cũng bày tỏ quyết tâm khi lần đầu ra nước ngoài thi đấu: "Việc sang Nhật Bản là bước ngoặt trong sự nghiệp của tôi. Tôi đã chuẩn bị kỹ càng về thể lực, bởi bóng đá Nhật Bản thi đấu với cường độ và tốc độ rất cao.

Lần lượt 4 cầu thủ của Sài Gòn FC sẽ sang Nhật Bản thử sức trong một năm.

Tôi sẽ nỗ lực hết mình để có thể được ra sân. Từ những trường hợp cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản trước đây, tôi nghĩ rằng muốn thành công, ở Việt Nam mình cố gắng 1 thì sang đó mình phải nỗ lực gấp 10 lần", Văn Luân nêu quyết tâm.

Sau Hồng Quân và Văn Luân thì ngày 21/3, 2 cầu thủ còn lại của Sài Gòn FC là Nguyễn Văn Sơn và Bùi Ngọc Long cũng sẽ lên đường sang Nhật Bản để thi đấu cho CLB Azul Claro Numazu ở J.League 3.

Toàn cảnh buổi tập đầu tiên của Tân binh Adriano Schmidt tại ĐTVN, thân thiết với Văn Toàn, Hải Huy

 

Sao trẻ ĐT Việt Nam bất ngờ từ chối dự SEA Games 31, tiếp bước Đặng Văn Lâm gia nhập CLB Nhật Bản

(Techz.vn) Để có thể thành công tại Nhật Bản, ngôi sao trẻ của ĐT Việt Nam thậm chí đã từ chối cơ hội lên tuyển tham dự Dubai Cup 2022 cũng như SEA Games 31 của HLV Park Hang-seo.