Việt Nam

Cựu sao ĐT Việt Nam thừa nhận bị bệnh nặng, 'thoát hiểm' nhờ đội bóng Hàn Quốc

Cựu sao ĐT Việt Nam thừa nhận bị bệnh nặng, 'thoát hiểm' nhờ đội bóng Hàn Quốc

Tiền vệ Lương Xuân Trường mới đây đã có những chia sẻ về khoảng thời gian thi đấu ở Hàn Quốc trong màu áo Incheon United. Đáng chú ý, cựu sao HAGL thừa nhận bản thân từng bị bệnh tim.

 

Năm 2016, tiền vệ Lương Xuân Trường có lần đầu tiền ra nước ngoài thi đấu khi chuyển tới Incheon United theo dạng cho mượn từ HAGL. Đây cũng là đội bóng đã giúp ngôi sao sinh năm 1995 chữa dứt điểm căn bệnh tim. Trong podcast của mình, Xuân Trường chia sẻ:

"Từ lúc mình 16-17 tuổi, mình đã phát hiện ra vấn đề này, ví dụ khi vô tình thực hiện động tác nào đó mà cơ thể bị hẵng đột ngột một cái, thì nhịp tim của mình sẽ rơi vào trạng thái đánh trống ngực và đập tăng nhanh lên gấp đôi. Sau này mình mới biết đây là hiện tượng cơn nhịp nhanh trên thất, là một triệu chứng của rối loạn nhịp tim. Nhiều lần trên sân tập tại Hàm Rồng, mình đã rơi vào trạng thái ấy, và nếu lúc đó cố gắng tập căng, không biết điều gì sẽ xảy ra.

Xuân Trường cập bến Incheon United vào năm 2016.

Khi ấy có vài lần mình nói chuyện với các bác sĩ tại Hoàng Anh Gia Lai thì một bác sĩ có nói: lúc tập luyện nhịp tim tăng lên là bình thường, không có vấn đề gì, với cũng khó để kiểm tra ngay bây giờ. Nếu cần thì phải ra các bệnh viện lớn ở Hà Nội mới kiểm tra được.

Thế là mình bí mật trao đổi với thầy Giôm và thầy đã sắp xếp cho anh Trí phiên dịch đi cùng mình ra Hà Nội 2 ngày để kiểm tra. Và mình đã làm đủ các bài test, nhưng không làm cách nào để cho cơ thể mình rơi vào trạng thái đó được. Nên kết quả mọi thứ vẫn bình thường, không vấn đề gì cả. Nhưng mình biết chắc chắn là mọi thứ không đơn giản như vậy.

Cựu sao HAGL tiết lộ bản thân từng bị bệnh tim.

Khi sang đến Incheon, tình trạng đó lại xảy ra liên tục. Một hôm, mình thấy vấn đề nặng lên rất nhiều, bởi nó đã diễn ra trong 3 tiếng đồng hồ liên tục ngày hôm trước, đến tận tối về nhà mình vẫn cảm nhận tim đập khác thường. Mọi người hỏi thăm thì mình vẫn nói dối là gặp vấn đề về dạ dày, do ăn uống này kia.

Tuy nhiên nằm ra sân như vậy mà tình hình vẫn không giảm. Thế là lúc ấy mình quyết định đánh liều, thú nhận sự thật luôn với anh kỹ thuật viên y tế của đội, rằng: Tôi bị vấn đề này từ lâu rồi. Nhịp tim của tôi bị đập nhanh bất thường. Anh có thể đưa tôi vào bệnh viện để kiểm tra ngay bây giờ không?

Xuân Trường nhiều khả năng sẽ cập bến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong thời gian tới.

Cũng may, anh này hiểu tình trạng của mình và đã xin phép bác sĩ chính của mình để đưa mình vào viện ngay. Vào đến viện, thay vì nằm xuống thì mình chọn ngồi, vì mình sợ nếu nằm xuống, các bác sĩ sẽ không bắt được triệu chứng này. Rất may là các bác sĩ đã phát hiện ra và mình phải mổ nội soi để xử lý triệt để. 

Vận mệnh đã cho mình đến với Incheon, và nếu không đi theo tiếng gọi của trái tim thì mình không chắc là vấn đề về tim mạch của mình có được xử lý một cách triệt để như vậy không. Thật sự rất thần kỳ. Từ đó đến bây giờ mình không rơi vào trạng thái đó lần nào nữa. Không quá khi nói, Incheon đã hồi sinh Lương Xuân Trường, để mình có thể tiếp tục theo đuổi những sự nghiệp đỉnh cao, đạt được những thành công nhất định cho tới bây giờ".

TIÊU ĐIỂM BÓNG ĐÁ VIỆT NAM: HLV TROUSSIER TRỞ LẠI VIỆT NAM VỚI VÔ SỐ VẤN ĐỀ CẦN PHẢI GIẢI QUYẾT