Thể thao

Khiến trụ cột ĐT Việt Nam dính chấn thương, đồng đội Đoàn Văn Hậu nhận án phạt nặng từ VFF

Khiến trụ cột ĐT Việt Nam dính chấn thương, đồng đội Đoàn Văn Hậu nhận án phạt nặng từ VFF

Sáng ngày 16/2, Ban kỷ luật VFF đã chính thức đưa ra án phạt cho cầu thủ Hoàng Văn Toản của CLB Công An Hà Nội (CAHN) sau khi tiền vệ này có pha phạm lỗi nguy hiểm khiến cho Hoàng Đức (Viettel FC) gặp chấn thương trong trận đấu giữa 2 đội ở vòng 3 V.League 2023.

Cụ thể, Hoàng Văn Toản bị phạt 15 triệu đồng và phải nghỉ thi đấu 3 trận tiếp theo ở các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Trưởng ban kỷ luật VFF, ông Vũ Xuân Thành đánh giá án phạt mang tính răn đe, tăng nặng để các cầu thủ khác hạn chế thi đấu gây nguy hiểm cho đối phương.

Tình huống phạm lỗi của Văn Toản với Hoàng Đức.

"Chúng tôi dựa vào khoản 1, điều 39 Quy định Kỷ luật của VFF để đưa ra mức phạt. Sau khi cân nhắc, Ban kỷ luật quyết định cấm 3 trận và phạt Văn Toản 15 triệu đồng", ông Thành chia sẻ.

Trước đó, vào ngày 15/2, VPF đã gửi công văn đề nghị xem xét xử lý vi phạm ở vòng 3 V.League. Trường hợp của Văn Toản bị nêu đầu tiên. Cầu thủ thuộc biên chế Công An Hà Nội đã đã thẳng vào chân trái của Hoàng Đức ở phút thứ 52 của trận đấu.

Trụ cột của ĐT Việt Nam không gặp chấn thương nặng.

Trọng tài Nguyễn Viết Duẩn khi đó chỉ rút thẻ vàng cảnh cáo cho Văn Toản. Ban kỷ luật VFF cho rằng trọng tài chưa đánh giá đúng tình huống này để đưa ra mức phạt xứng đáng. Nhận định của các trọng tài với các pha bóng này có thể dung dưỡng cho hành vi bạo lực sân cỏ.

Rất may mắn là tiền vệ số một của ĐT Việt Nam chỉ bị chấn thương phần mềm, không ảnh hưởng đến xương cổ chân và ống quyển. Hoàng Đức cho biết chỉ cần nghỉ ngơi vài ngày và có thể thi đấu ở vòng 4 V.League 2023 khi Viettel FC chạm trán Nam Định vào ngày 19/2 sắp tới.

Toàn cảnh Hoàng Đức không thể tự di chuyển, đồng đội phải cõng ra về sau trận đấu với CLB CAHN

 

Quang Hải nhận 'đặc quyền' từ HLV Troussier, ngôi sao ĐT Việt Nam mở ra cơ hội mới tại Pau FC?

Trước ngày trở về hội quân cùng ĐT Việt Nam, Quang Hải bất ngờ nhận 'món quà lớn' từ HLV Philippe Troussier sau khoảng thời gian bị gạch tên khỏi đội một của Pau FC.