Việt Nam

Công Phượng thừa nhận 'tiến thoái lưỡng nan' ở Yokohama FC, chốt ngày trở lại ĐT Việt Nam

Công Phượng thừa nhận 'tiến thoái lưỡng nan' ở Yokohama FC, chốt ngày trở lại ĐT Việt Nam

Công Phượng mới đây đã đích thân lên tiếng về những khó khăn đang gặp phải ở Yokohama FC. Cựu sao HAGL cũng thẳng thắn thừa nhận lý do không được triệu tập lên ĐT Việt Nam thời gian qua.

 

Công Phượng mới đây đã chính thức chốt tương lai khi quyết định gắn bó với Yokohama FC thêm một mùa giải nữa. Điều này khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ bởi chân sút sinh năm 1995 gần như không có cơ hội ra sân tại Nhật Bản. Công Phượng vừa qua cũng không được triệu tập lên ĐT Việt Nam dự Asian Cup 2023.

Trả lời phỏng vấn của truyền thông Nhật Bản, Công Phượng thẳng thắn thừa nhận: "Nguyên nhân là bởi tôi ít thi đấu ở Yokohama FC. Tôi có thể trở lại đội tuyển Việt Nam bằng cách được ra sân thường xuyên hơn ở CLB. Nếu chứng tỏ được bản thân thì tôi có thể trở về vị trí cũ một cách tự nhiên".

Công Phượng tiếp tục gắn bó với Yokohama FC.

Đáng chú ý, cựu sao HAGL tiết lộ trong suốt một năm qua ở Yokohama FC luôn bị HAGL xếp sai vị trí sở trường. Ngôi sao quê Nghệ An chia sẻ: "Mùa giải trước, tôi thường được sử dụng ở vị trí tiền vệ phòng ngự, nhưng vị trí sở trường của tôi vốn là cầu thủ tấn công. Vì vậy, tôi nghĩ tôi có thể phát huy được những gì mình có nếu được chơi ở vị trí đó.

Vị trí tiền vệ phòng ngự ở xa khung thành nên tôi không có cơ hội thực hiện các cú sút như khi ở trên sân tập. Điều tốt nhất là tôi có thể làm là kiến tạo và ghi bàn. Tôi nghĩ càng ở gần khung thành thì tôi càng dễ phát huy được điểm mạnh. Nếu có thể, tôi muốn được đá tấn công nhiều hơn. Đó là điều tôi đang tập trung trong các buổi tập và các trận đấu tập trước mùa giải mới."

Tiền đạo ĐT Việt Nam thừa nhận bị dùng sai vị trí sở trường tại Nhật Bản.

Với việc phải xuống hạng sau mùa giải vừa qua thì Yokohama FC sẽ thi đấu tại J.League 2 vào mùa tới. Đây được cho là môi trường phù hợp hơn với Công Phượng và người hâm mộ kỳ vọng tiền đạo 28 tuổi sẽ có nhiều cơ hội ra sân thi đấu qua đó được triệu tập trở lại ĐT Việt Nam.

Đoàn quân của HLV Philippe Troussier mới đây đã bị loại ngay từ vòng bảng Asian Cup 2023 với 3 trận toàn thua. ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào tháng 3 để chuẩn bị cho 2 trận đấu với Indonesia ở Vòng loại World Cup 2026.

TIÊU ĐIỂM BÓNG ĐÁ VIỆT NAM: ASIAN CUP KẾT THÚC CŨNG LÀ LÚC NHỮNG NHIỆM VỤ MỚI BẮT ĐẦU