Việt Nam

CLB CAHN phá kỷ lục ở V.League, người kế nhiệm HLV Gong Oh Kyun nhận mức lương khó tin

CLB CAHN phá kỷ lục ở V.League, người kế nhiệm HLV Gong Oh Kyun nhận mức lương khó tin

HLV Mano Polking sẽ là người thay thế ông Gong Oh Kyun ở CLB Công an Hà Nội. Mới đây, mức lương của cựu thuyền trưởng ĐT Thái Lan ở bến đỗ mới cũng đã được hé lộ.

 

Theo thông tin đã đưa trước đó, HLV Mano Polking sẽ bắt đầu dẫn dắt CLB CAHN từ ngày 5/1/2024, sau khi đội bóng ngành công an quyết định thanh lý hợp đồng với HLV Gong Oh Kyun. Chiến lược gia người Hàn Quốc không giành được bất kỳ chiến thắng nào ở V.League trong thời gian tại vị.

Được biết, CLB CAHN trước đó cũng đã có ý định đưa HLV Polking về làm việc ngay từ khi ông vẫn còn hợp đồng với ĐT Thái Lan. Tuy vậy, do thủ tục phức tạp nên nhà đương kim vô địch V.League đã chuyển hướng sang HLV Gong Oh Kyun. 

HLV Polking sẽ chính thức nhận việc tại CLB CAHN từ ngày 5/1.

Đáng chú ý, theo một số nguồn tin mới đây, dù phải trả khoản phí đền bù hợp đồng không hề nhỏ cho HLV Gong Oh Kyun nhưng CLB CAHN vẫn đưa ra mức lương kỉ lục cho HLV Polking khi về dẫn dắt đội. Cụ thể, chiến lược gia người Đức sẽ nhận ít nhất là trên 50.000 USD/tháng (hơn 1 tỷ đồng).

Mức lương này là thấp hơn mức HLV Polking từng nhận khi dẫn dắt ĐT Thái Lan (1,9 tỷ /tháng)  nhưng sẽ là mức lương cao nhất V.League dành cho một HLV trưởng. Mức lương 50.000 USD/tháng ngang bằng với những gì mà HLV Park Hang-seo nhận được khi còn dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Cựu HLV trưởng ĐT Thái Lan sẽ nhận mức lương cao kỷ lục tại V.League.

Trong quá khứ, ông Polking cũng từng có thời gian làm việc tại V.League khi dẫn dắt CLB TP.HCM. Với kinh nghiệm dày dặn cùng bảng thành tích ấn tượng với ĐT Thái Lan, nhà cầm quân 47 tuổi được kỳ vọng sẽ đưa CLB CAHN trở lại cuộc đua vô địch.

HLV Polking thậm chí còn có lợi thế lớn khi V.League nghỉ gần 2 tháng để nhường chỗ cho ĐTQG. Đây là cơ hội để ông làm quen và truyền tải ý đồ của mình tới các học trò trước khi mùa giải trở lại vào ngày 17/2.

THỬ THÁCH DÀNH CHO ĐT VIỆT NAM TẠI VCK ASIAN CUP 2023