HLV Kim Sang-sik không bầu Hoàng Đức giành QBV, rõ lựa chọn của thuyền trưởng ĐT Việt Nam
Dù Hoàng Đức đã chính thức là chủ nhân của danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2025 nhưng tiền vệ này lại không nhận được phiếu bầu từ HLV Kim Sang-sik.
Lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2025 đã khép lại tối 26/12 tại Nhà hát Bến Thành (TP HCM), với chiến thắng thuyết phục thuộc về tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức. Đây là lần thứ ba cầu thủ sinh năm 1998 đăng quang, sau các năm 2021 và 2023, khẳng định vị thế ngôi sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Ngoài danh hiệu cao quý, Hoàng Đức còn được khán giả bình chọn là Cầu thủ được yêu thích nhất.
Theo kết quả chính thức, Hoàng Đức giành 353 điểm, bỏ xa Nguyễn Đình Bắc với 278 điểm. Quả bóng đồng thuộc về Nguyễn Quang Hải với 164 điểm. Tuy nhiên, điểm nhấn sau Gala lại nằm ở lựa chọn của HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Kim Sang-sik. Ông đã bầu Quang Hải cho Quả bóng vàng, xếp Hoàng Đức ở vị trí Quả bóng bạc và Đình Bắc ở vị trí thứ ba.
Sự khác biệt này phản ánh góc nhìn chuyên môn riêng của nhà cầm quân người Hàn Quốc. Dù vậy, không thể phủ nhận cả ba cầu thủ đều có một năm 2025 rực rỡ. Hoàng Đức góp công lớn giúp Ninh Bình vô địch Hạng Nhất Quốc gia và hiện dẫn đầu V.League. Thành tích này cho thấy vai trò quan trọng của anh trong sự thăng tiến của CLB.
Trong khi đó, Nguyễn Đình Bắc nổi bật với cú đúp Cúp Quốc gia và Siêu cúp Quốc gia, đồng thời cùng U22/U23 Việt Nam giành HCV SEA Games 33 và vô địch U23 Đông Nam Á. Những dấu ấn này giúp anh trở thành gương mặt trẻ đầy triển vọng, được kỳ vọng sẽ tiếp tục bùng nổ trong tương lai.
Về phần mình, Quang Hải vẫn chứng minh đẳng cấp với loạt danh hiệu: vô địch Cúp Quốc gia, Siêu cúp Quốc gia, á quân CLB Đông Nam Á và tiến sâu tại AFC Champions League. Hiện anh cùng CLB đang đứng thứ hai V.League, cho thấy sự ổn định và bản lĩnh của một ngôi sao lớn. Ba cái tên Hoàng Đức, Đình Bắc và Quang Hải đã cùng nhau tạo nên bức tranh đầy màu sắc cho bóng đá Việt Nam năm 2025.