Việt Nam

Sao Việt kiều rực sáng ở giải châu Á, mở toang cánh cửa lên ĐT Việt Nam?

Sao Việt kiều rực sáng ở giải châu Á, mở toang cánh cửa lên ĐT Việt Nam?

Hải Phòng FC đã kết thúc vòng bảng AFC Cup 2023 bằng một chiến thắng ấn tượng trước CLB Hougang United (Singapore) khi chơi trên sân nhà Lạch Tray. Đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm ghi tới 4 bàn thắng vào lưới đối thủ. 

Những cầu thủ đã lập công cho đội bóng đất cảng là Martin Lò, Hồ Minh Dĩ, Joseph Mpande và một bàn phản lưới nhà của cầu thủ Hougang United. Dù không thể giành quyền đi tiếp nhưng đây cũng là kết quả rất đáng khích lệ với Hải Phòng FC.

Hải Phòng FC đại thắng ở AFC Cup.

Sau trận đấu, tiền vệ Martin Lò đã có những chia sẻ đáng chú ý. Theo đó, ngôi sao sinh năm 1997 cho biết: "Hôm nay chúng tôi đã có 90 phút thi đấu tốt khi tuân thủ đúng đấu pháp mà HLV Chu Đình Nghiêm đề ra. Tôi nghĩ rằng đây là cơ hội tốt để bản thân tôi và toàn đội Hải Phòng có thể rà soát và chuẩn bị cho những trận đấu tiếp theo khi trở lại tập trung thi đấu tại V.League"

Bên cạnh đó, khi được hỏi về cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam, Martin Lò thẳng thắn cho biết: "Việc được có mặt tại ĐTQG là mục tiêu của mọi cầu thủ. Nhưng hiện tại, tôi chỉ muốn tập trung cống hiến cho CLB Hải Phòng. Tuy nhiên, trong tương lai, tôi thi đấu tốt, biết đâu cơ hội sẽ tới với mình".

Martin Lò chưa nghĩ đến chuyện được khoác áo ĐT Việt Nam.

Martin Lò sinh ra và lớn lên tại Úc. Cầu thủ này thi đấu cho Western Sydney trước khi trở về nước khoác áo Phố Hiến (nay là PVF-CAND). Martin Lò từng được triệu tập lên U22 Việt Nam nhưng chưa có cơ hội được khoác áo ĐTQG. Sau khoảng thời gian khó khăn trong sự nghiệp thì tiền vệ 26 tuổi đang dần chứng tỏ được năng lực trong màu áo Hải Phòng.

CƠ HỘI CỦA ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM Ở ASIAN CUP CÓ LỚN HƠN CÁC ĐỘI TUYỂN ĐÔNG NAM Á KHÁC KHÔNG?

 

Bỏ qua cảnh báo từ HLV Troussier, Công Phượng hết cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam dự VCK Asian Cup 2023?

Sau lời cảnh báo từ HLV Philippe Troussier, Công Phượng đã liên tục vắng mặt trong các đợt tập trung ĐT Việt Nam thời gian qua và mới nhất là không nằm trong danh sách sơ bộ tham dự VCK Asian Cup 2023.