Việt Nam

Đối thủ của ĐT Việt Nam nhận cái kết đắng, nguy cơ bị FIFA 'xóa sổ'

Đối thủ của ĐT Việt Nam nhận cái kết đắng, nguy cơ bị FIFA 'xóa sổ'

Mới đây, Chủ tịch của LĐBĐ Brunei (FABD) - Pengiran Haji Matusin đã bị sa thải. Quyết định này được đưa ra bởi Ủy ban điều hành FABD. Ngoài ra, LĐBĐ nước này cũng đưa ra thông báo hoãn cuộc bầu cử và đại hội (dự kiến tổ chức ngày 18/11) cho đến khi có thông báo mới.

Thông cáo báo chí của FABD cho biết: "Mục đích của buổi họp khẩn là để xem xét việc xử phạt một số thành viên. Những người này đã vi phạm một số điều luật của Liên đoàn. Chúng tôi quyết định cấm Chủ tịch và Tổng thư ký của LĐBĐ Brunei làm việc cho tới lần họp tiếp theo".

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Brunei bị sa thải.

Theo những thông tin mới nhất, quyết định của Liên đoàn bóng đá Brunei đã vi phạm nghiêm trọng những điều lệ của LĐBĐ Thế giới FIFA. Quyết định của FABD được cho là có sự can thiệp từ các cơ quan chính phủ. Đây được coi là điều tối kị trong hoạt động bóng đá khi FIFA không cho phép chính phủ can thiệp vào hoạt động của Liên đoàn.

Chủ tịch LĐBĐ Brunei - Pengiran Haji Matusin mới đây đã đọc bức thư của mình gửi FIFA và LĐBĐ châu Á (AFC) trong buổi gặp gỡ báo chí diễn ra ngày 25/11. Bức thư này nêu rất rõ những vi phạm của FABD và án phạt có thể sẽ phải nhận từ FIFA.

Bóng đá Brunei đứng trước nguy cơ bị FIFA tước quyền thành viên.

"Nếu không có lời giải thích hợp lệ, Brunei sẽ bị xem là có sự can thiệp của bên thứ 3 vào hoạt động của liên đoàn bóng đá Brunei. Trong trường hợp vi phạm, FABD có thể phải bị đình chỉ theo điều 16 của các quy định của FIFA dẫn đến LĐBĐ Brunei mất tất cả quyền thành viên". 

Thực tế, đây không phải lần đầu Brunei nhận án cấm từ FIFA. Tháng 9 năm 2009, bóng đá Bruneu đã bị FIFA cấm trên toàn cầu do có sự can thiệp của chính phủ vào hoạt động của hiệp hội. Án phạt này được tháo gỡ 2 năm sau đó. Trong trường hợp bị tước quyền thành viên của FIFA, bóng đá Brunei sẽ không được tham dự các giải đấu quốc tế. Đây sẽ là thiệt thòi rất lớn với nền bóng đá còn non trẻ của quốc gia này.

Tin nóng 30/11: Thầy Park lên tiếng về việc dẫn dắt một đội tuyển; Indonesia sợ Filip Nguyễn

 

HLV Park Hang-seo chốt tương lai, sẵn sàng dẫn dắt kình địch của ĐT Việt Nam

Tương lai của HLV Park Hang-seo là điều mà người hâm mộ đặc biệt quan tâm trong thời gian qua. Mới đây, cựu thuyền trưởng ĐT Việt Nam đã chính thức lên tiếng về dự định của mình.