ĐT Trung Quốc liêp tiếp gặp biến lớn, dâng chiến thắng cho ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

Duy Gioi Nguyen, Theo nguoiduatin.vn 02/12/2021 09:37:34(GMT+7)
ĐT Trung Quốc liêp tiếp gặp biến lớn, dâng chiến thắng cho ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

(Techz.vn) ĐT Trung Quốc đang gặp rất nhiều biến động trước khi vòng loại World Cup 2022 trở lại thi đấu. HLV trưởng Li Tie đã xin từ chức vì lý do bất đắc dĩ nhưng câu trả lời từ phía LĐBĐ Trung Quốc lại khiến tất cả bất ngờ.

ĐT Trung Quốc đang có thành tích tương đối ổn ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Ở 2 lượt trận gần nhất, thầy trò HLV Li Tie đã cầm hòa 2 đối thủ khó chịu là Oman và Australia. Mặc dù vậy, sau khi trở về nước, những biến cố liêp tiếp đến với đại diện xứ tỷ dân.

Mới đây, HLV Li Tie bất ngờ xin từ chức HLV trưởng ĐT Trung Quốc. Lý do được đưa ra là vì ông đã đăng tải những hình ảnh quảng cáo sai quy định lên trang cá nhân của mình. Điều này làm ảnh hưởng đến những nhà tài trợ của LĐBĐ Trung Quốc.

HLV Li Tie nộp đơn từ chức

Dù chiến lược gia 44 tuổi đã gỡ những hình ảnh này ngay sau đó nhưng áp lực từ phía dư luận vẫn rất lớn. HLV Li Tie sau đó đã gặp trực tiếp Chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc (CFA), Chen Xuyuan để xin lỗi. Truyền thông nước này đưa tin rằng ông Li Tie đã đệ đơn xin từ chức.

Mặc dù vậy, những thông tin mới nhất cho biết CFA chưa đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai của nhà cầm quân sinh năm 1977. Lãnh đạo của LĐBĐ Trung Quốc thậm chí tỏ ra hài lòng với thành tích gần đây của thầy trò HLV Li Tie. Một khi chưa có quyết định chính thức, cựu cầu thủ của Everton vẫn sẽ tại vị đến cuối năm 2021 trong đợt tập huấn tại Từ Châu.

LĐBĐ Trung Quốc chưa chấp thuận

Nếu bước sang năm 2022, ĐT Trung Quốc có sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện, đó sẽ là biến động rất lớn với đại diện xứ tỷ dân, đặc biệt là khi ĐT Trung Quốc sẽ có những trận đấu rất quan trọng ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào thời điểm đầu năm mới.

ĐT Trung Quốc sẽ lần lượt gặp Nhật Bản (27/1) và Việt Nam (1/2) trong hai lượt trận tiếp theo. Hiện tại, đoàn quân của HLV Li Tie đang có 5 điểm và xếp thứ 5 trên BXH, kém vị trí thứ 3 của Australia 6 điểm. Chính vì vậy, những trận đấu sắp tới sẽ rất quan trọng với tham vọng của ĐT Trung Quốc.

ĐT Trung Quốc biến động có thể là lợi thế với ĐT Việt Nam

Đặc biệt, ở chuyến làm khách trên SVĐ Mỹ Đình vào mùng 1 Tết Nguyên Đán, những sự xáo trộn của ĐT Trung Quốc có thể sẽ là lợi thế để ĐT Việt Nam giành được chiến thắng đầu tiên ở vòng loại World Cup 2022.

SỰ THẬT ĐẰNG SAU VIỆC HLV LI TIE TỪ CHỨC ĐT TRUNG QUỐC

 

Trung Quốc 'tự bắn vào chân mình', 2 tay dâng chiến thắng cho ĐT Việt Nam tại VL World Cup 2022

(Techz.vn) Dù thành tích của ĐT Trung Quốc đang dần được cải thiện nhưng ông Li Tie vẫn xin từ chức HLV trưởng. Sự xáo trộn đến từ ban huấn luyện và thượng tầng của Trung Quốc đang vô tình mở ra cơ hội giành chiến thắng cho ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất