Thể thao

Ghen tị với U23 Việt Nam, Trung Quốc tố AFC dàn xếp kết quả bốc thăm VCK U23 châu Á 2024

Ghen tị với U23 Việt Nam, Trung Quốc tố AFC dàn xếp kết quả bốc thăm VCK U23 châu Á 2024

Mới đây, Lễ bốc thăm chia bảng VCK U23 châu Á 2024 đã được tổ chức tại Qatar. Những lá thăm may rủi đã đưa U23 Việt Nam vào một bảng đấu tương đối dễ thở khi chạm trán các đối thủ là Uzbekistan, Kuwait và Malaysia.

Trong khi đó, bảng tử thần cũng đã lộ diện khi Nhật Bản, Hàn Quốc, UAE và Trung Quốc cùng nằm ở bảng B. Kết quả này khiến truyền thông Trung Quốc vô cùng phẫn nộ bởi cơ hội đi tiếp của U23 Trung Quốc tại bảng B là vô cùng mong manh.

Kết quả bốc thăm VCK U23 châu Á 2024.

Thậm chí, truyền thông Trung Quốc còn nghi ngờ việc LĐBĐ châu Á (AFC) đã cố tình đưa ba đội bóng của khu vực Đông Á vào nằm cùng một bảng đấu để tăng sức hút của giải đấu, qua đó khiến U23 Trung Quốc rơi vào hoàn cảnh cực kỳ éo le.

Tờ Sohu viết: "Ở lễ bốc thăm VCK U23 châu Á, Trung Quốc ngẫu nhiên bị xếp vào bảng siêu tử thần, khiến nhiều người hâm mộ vô cùng chán nản. Liệu kết quả bốc thăm như vậy có tránh khỏi sự thao túng? Không thể tin được là bảng đấu của Trung Quốc lại nặng như thế. Đối thủ không chỉ có Nhật Bản, Hàn Quốc mà còn có UAE.

Truyền thông Trung Quốc tố AFC dàn xếp kết quả bốc thăm.

Trong khi đó bảng D gồm Uzbekistan, Việt Nam, Kuwait, Malaysia đều không phải top đầu châu Á. So sánh bảng đấu của chúng ta, có thể chắc chắn rằng kết quả bốc thăm như vậy là vô cùng bất thường. AFC chắc chắn đã dàn xếp kết quả bốc thăm và nạn nhân là U23 Trung Quốc.".

Tờ Sohu cũng cho rằng việc Trung Quốc thiếu tiếng nói tại AFC khiến cho họ gặp bất lợi ở Lễ bốc thăm: "Đó không phải ngẫu nhiên, mà dường như có sự cố ý ở đây. Việc chúng ta thiếu tiếng nói ở AFC là một yếu tố lớn. Có lẽ việc Trung Quốc đã từ chối đăng cai Asian Cup khiến AFC mất lòng. Vì vậy, cuối cùng người chịu thiệt là chúng ta".

VCK U23 châu Á 2024 sẽ được tổ chức tại Qatar từ ngày 15/4 - 13/5 năm sau. HLV Philippe Troussier nhiều khả năng sẽ là người dẫn dắt U23 Việt Nam ở giải đấu này.

Tin nóng 25/11: HLV Thái Lan tin sẽ đầu bảng, gặp U23 Việt Nam tứ kết; Indo nhập tịch thêm 4 cầu thủ

 

Tin bóng đá trưa 24/11: Huỳnh Như gây bất ngờ ở Lank FC; ĐT Việt Nam nhận nhiệm vụ từ HLV Troussier

Tin HOT bóng đá Việt Nam hôm nay 24/11: HLV Troussier chỉ ra cơ hội tái lập kỳ tích tại VCK U23 châu Á; Vụ HLV Park Hang-seo cập bến CLB TPHCM đổ bể; Huỳnh Như báo tin vui từ Lank FC; Đoàn Văn Hậu ấn định ngày trở lại; ĐT Việt Nam mất vị thế số 1 ĐNÁ.