Thể thao

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam gặp trở ngại, chủ công Trần Thị Thanh Thúy không thể dự giải Thế giới?

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam gặp trở ngại, chủ công Trần Thị Thanh Thúy không thể dự giải Thế giới?

Trong tháng 12, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dưới tên gọi là CLB Sport Center 1 sẽ lên đường sang Trung Quốc tham dự giải bóng chuyến các CLB Thế giới. Đây là giải đấu quy tụ các đội bóng hàng đầu thế giới như Vakifbank, Eczacibasi Dynavit Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) hay Thiên Tân (Trung Quốc).

Tuy nhiên, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt nhiều khả năng sẽ không có được lực lượng mạnh nhất mà đáng chú là sự vắng mặt của chủ công Trần Thị Thanh Thúy. Ngôi sao sinh năm 1997 hiện tại đang thi đấu cho CLB PFU Bluecats tại giải VĐQG Nhật Bản.

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tham dự giải vô địch các CLB Thế giới vào tháng 12.

Được biết, giai đoạn 1 của giải bóng chuyền nữ Nhật Bản sẽ kết thúc vào ngày 24/12. Tuy nhiên, thời gian diễn ra giải bóng chuyền các CLB nữ thế giới là từ ngày 13/12 đến 17/12. Chính vì vậy, sẽ rất khó để CLB PFU Bluecats để Thanh Thúy trở về hội quân cùng ĐT Việt Nam.

Mặc dù vây, vẫn còn cơ hội để Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đàm phán đưa Thanh Thúy về tham dự giải các CLB Thế giới. Theo đó, CLB PFU Bluecats có quãng nghỉ từ ngày 3/12 đến 23/12, trùng với khoảng thời gian mà giải các CLB Thế giới diễn ra. 

Trần Thị Thanh Thúy đang thi đấu cho CLB PFU Bluecats của Nhật Bản.

Còn nhớ, Trần Thị Thanh Thúy cũng từng không có tên trong danh sách tham dự ASIAD 2023 nhưng sau đó được bổ sung vào phút chót. Cũng ở mùa giải năm ngoái PFU BlueCats từng để Thanh Thúy trở về Việt Nam giữa chừng tham dự Đại hội TDTT 2022 trong màu áo Long An. Chính vì thế, người hâm mộ bóng chuyến Việt Nam kỳ vọng đội bóng của Nhật Bản đồng ý để Thanh Thúy tập trung cùng ĐTQG trong tháng 12 tới.

Để đề phòng cho trường hợp không có Thanh Thúy thì HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã có phương án thay thế. Mới đây, HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam quyết định triệu tập bổ sung 2 "đàn em" của Thanh Thúy tại CLB cũ VTV Bình Điền Long An là Nguyễn Thị Trà My và Lê Như Anh.

SỰ XUẤT HIỆN CỦA HLV GONG OH-KYUN TẠI V.LEAGUE CÓ THỂ SẼ GIÚP ÍCH CHO HLV TROUSSIER, TẠI SAO KHÔNG?

 

Tin bóng đá trong nước 2/11: Trụ cột ĐT Việt Nam gây ngỡ ngàng; HLV Gong Oh-kyun nhận lương khó tin

Tin bóng đá trong nước hôm nay 2/11: Trụ cột ĐT Việt Nam gây ngỡ ngàng; Mức lương khó tin của HLV Gong Oh-kyun; Futsal Việt Nam rộng cửa dự World Cup; Filip Nguyễn khiến Trung Quốc lo sợ.