Thể thao

Công Phượng nếm trái đắng ở Yokohama FC, trở lại V.League sau lời cảnh báo của HLV Troussier?

Công Phượng nếm trái đắng ở Yokohama FC, trở lại V.League sau lời cảnh báo của HLV Troussier?

Công Phượng vẫn luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ kể từ khi sang Nhật Bản thi đấu cho Yokohama FC. Tương lai của ngôi sao sinh năm 1995 nhiều khả năng sẽ tiếp tục biến động khi Yokohama FC đối mặt với viễn cảnh xuống hạng. J.League 1 chỉ còn lại một vòng đấu cuối cùng và Yokohama FC đang đứng bét bảng, kém đội xếp trên 3 điểm. 

Kể từ khi sang Nhật Bản thi đấu, Công Phượng cũng mới chỉ có vỏn vẹn 6 phút thi đấu ở các giải chính thức cho Yokohama FC. Điều này khiến cho cựu sao HAGL bị HLV Philippe Troussier gạch tên khỏi ĐT Việt Nam. Chiến lược gia người Pháp khẳng định sẽ chọn cầu thủ dựa trên năng lực và phong độ chứ không chọn cầu thủ vì danh tiếng. HLV Troussier cũng khuyên Công Phượng nên tìm kiếm cơ hội ra sân nhiều hơn ở cấp CLB.

Yokohama FC nhiều khả năng sẽ phải xuống hạng.

Chính vì vậy, với việc Yokohama FC gần như chắc chắn phải xuống hạng, nhiều thông tin cho rằng Công Phượng nên trở về V.League thi đấu. Thậm chí, truyền thông Nhật Bản mới đây cũng đưa ra lời khuyên cho tiền đạo 28 tuổi.

Tờ Football Tribe phiên bản tiếng Nhật đã thu hút sự chú ý với bài viết có tiêu đề: "Công Phượng không có cơ hội ra sân ở Yokohama FC và cũng nằm ngoài kế hoạch của HLV Troussier ở ĐT Việt Nam". Mở đầu bài viết, Football Tribe đề cập đến việc Công Phượng không được triệu tập lên ĐT Việt Nam trong dịp FIFA Days tháng 10/2023 và Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.

Công Phượng được khuyên trở về Việt Nam chơi bóng.

Sau đó, tờ báo Nhật Bản nhắc lại bàn thắng của tiền đạo 28 tuổi ở trận giao hữu ĐT Việt Nam thắng Palestine dịp FIFA Days tháng 9: "Dù cậu ấy đã ghi bàn nhưng có vẻ điều đó là chưa đủ để chiếm được lòng tin của HLV Troussier. Cậu ấy ngồi dự bị trong hầu hết các trận đấu và hoàn toàn bị phớt lờ".

Đáng chú ý, tờ báo Nhật Bản đưa ra lời khuyên: "Công Phượng vẫn còn hợp đồng với Yokohama FC, và lựa chọn duy nhất của cậu ấy có lẽ là sớm chấm dứt hợp đồng và trở về Việt Nam. Một phương án khác là chuyển sang thi đấu theo dạng cho mượn ở một CLB dưới J.League 2". 

CHUYẾN PHIÊU LƯU CỦA CÔNG PHƯỢNG TẠI NHẬT BẢN SẼ ĐẾN HỒI KẾT KHI YOKOHAMA FC XUỐNG HẠNG

 

Tin bóng đá trưa 28/11: Đoàn Văn Hậu khiến Indonesia 'ngã ngửa'; Filip Nguyễn chiếm suất ở ĐT Việt Nam?

Tin bóng đá trưa hôm nay 28/11: Đoàn Văn Hậu khiến Indonesia lo sốt vó; Filip Nguyễn nhập tịch thành công; ĐT Việt Nam đối diện kịch bản xấu ở Asian Cup 2023; Tin nóng V.League mới nhất.